Những người cho vay vẫn khai thác hàng trăm tỷ đô la tài trợ đã hỗ trợ ngành công nghiệp trong cuộc khủng hoảng gần đây
Các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ
Việc sử dụng cơ sở cho vay mới của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng, với các ngân hàng vay 105 tỷ đô la kể từ ngày 26 tháng 7 © Reuters

Các ngân hàng Hoa Kỳ vẫn đang dựa vào hàng trăm tỷ đô la tài trợ của chính phủ, vốn rất quan trọng trong việc bảo vệ ngành sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon gần bốn tháng trước.

Những người cho vay trong khu vực đang khai thác mức hỗ trợ mặc dù giá cổ phiếu của họ gần đây đã phục hồi và thu nhập quý hai được các nhà đầu tư cho là khả quan.

Một nguồn tài trợ đến từ 11 công ty cho vay bán buôn trong khu vực do chính phủ tài trợ, được gọi chung là Ngân hàng cho vay mua nhà liên bang, có khả năng sẽ được Washington cứu trợ nếu họ phá sản.

Dữ liệu tuần trước từ Văn phòng Tài chính FHLB đã báo cáo rằng các ngân hàng và công đoàn tín dụng Hoa Kỳ có 880 tỷ đô la dư nợ cho vay vào cuối tháng 6 từ các tổ chức chuyên cung cấp tài chính cho các ngân hàng.

Con số này đã giảm so với chỉ hơn 1 nghìn tỷ đô la vào cuối quý đầu tiên, khi khoản vay FHLB đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng vẫn tăng hơn 150% so với cuối năm 2021.

Teresa Bazemore, người đứng đầu FHLB của San Francisco, nói với Financial Times: “Chúng tôi đã phục vụ để ổn định hệ thống và miễn là tỷ giá vẫn giữ nguyên như hiện tại, bạn sẽ thấy các khoản ứng trước FHLB tăng cao cho các ngân hàng.

Tuy nhiên, FHLB đã phải đối mặt với những lời kêu gọi mới từ những người chỉ trích , những người cho rằng mạng nên được kiềm chế vì từ lâu đã lập luận rằng sự tài trợ của chính phủ khuyến khích chấp nhận rủi ro quá mức. Những người cho vay thất bại SVB và Ngân hàng Chữ ký đều đã vay từ mạng trước khi họ sụp đổ.

Bazemore cho biết: “Vâng, có một sự bảo đảm ngụ ý của chính phủ, nhưng khả năng nó bị khai thác là rất xa vời,” Bazemore cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng các FHLB có lịch sử thua lỗ cho vay thấp và được huy động vốn tốt.
Biểu đồ cột về Tài trợ bằng tỷ đô la cho thấy các ngân hàng Hoa Kỳ đã tăng cường sử dụng tài trợ khẩn cấp do người đóng thuế hỗ trợ

Các ngân hàng không bắt buộc phải thông báo cho các nhà đầu tư biết họ đã vay bao nhiêu từ các FHLB. Tuy nhiên, trong mùa thu nhập gần đây, một số ngân hàng đã quảng cáo khả năng hoàn trả các khoản vay FHLB của họ như một dấu hiệu của sức mạnh tài chính.

Chẳng hạn, giám đốc điều hành của Western Alliance, Kenneth Vecchione, tháng trước đã lưu ý rằng công ty cho vay có trụ sở tại Phoenix đã có thể “giảm nhanh chóng sự phụ thuộc vào các khoản vay FHLB có chi phí cao hơn”, vốn đã giảm xuống còn 5 tỷ đô la vào cuối quý hai từ 11 tỷ đô la ba năm trước. nhiều tháng trước đó.

Bruce van Saun, giám đốc điều hành của Citizens Financial, nói với FT vào tháng trước: “Ngay cả khi bạn đang trả lãi suất tương đối cao cho các khoản tiền gửi có lãi của mình, thì nó thường thấp hơn so với chi phí ứng trước của FHLB.

Công dân có trụ sở tại Rhode Island đã cắt giảm gần 60% khoản vay từ các FHLB trong quý thứ hai. “Nếu bạn có thể làm sạch nó, nếu bạn có thể giảm khối lượng vay mượn đó và thay thế nó bằng tiền gửi, thì đó là một hiệu ứng thay thế tốt,” van Saun nói.

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng khác, bao gồm một số ngân hàng đã chứng kiến ​​​​giá cổ phiếu của họ lao dốc vào đầu năm nay, chỉ giảm nhẹ sự phụ thuộc vào nguồn tài trợ.

Công ty cho vay thương mại Comerica có 13,5 tỷ đô la tạm ứng FHLB vào cuối quý hai, giảm so với chỉ hơn 15 tỷ đô la vào cuối tháng 3.

Nguồn tài trợ của FHLB chiếm 15% tổng tài sản của Comerica, cao gấp ba lần so với các công ty cùng ngành, theo dữ liệu từ BankRegData. Nó cũng lớn hơn 10 tỷ đô la tổng tiền mặt tại ngân hàng vào cuối quý

Một nguồn tài trợ khác đến từ Cục Dự trữ Liên bang, vào cuối tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang đã vội vã giới thiệu một chương trình cho vay cho phép các ngân hàng hoán đổi các chứng khoán dài hạn được đánh giá cao đang ở trong nước để đổi lấy khoản vay tiền mặt trong 12 tháng bằng mệnh giá của giấy.

Việc sử dụng cơ sở cho vay đó tiếp tục tăng, với các ngân hàng vay 105 tỷ đô la tính đến ngày 26 tháng 7, tăng 2 tỷ đô la so với tuần trước và mức cao kỷ lục mới.

Nhà phân tích Alexander Yokum của ngân hàng CFRA Research cho biết: “Tôi hơi ngạc nhiên khi số dư trong chương trình hỗ trợ đặc biệt của Fed không giảm. “Người ta có thể nghĩ rằng họ sẽ đưa ra thực tế rằng ngành công nghiệp đã ổn định về mặt sợ hãi.”

Comerica đã cam kết 17 tỷ đô la, tương đương 98%, số chứng khoán nắm giữ của mình cho những người cho vay khác, bao gồm cả Fed, theo dữ liệu của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang. Chỉ 14 phần trăm chứng khoán của ngân hàng đã được thế chấp một năm trước.

Cổ phiếu của Comerica đã phục hồi 65% từ mức thấp đầu tháng 5 lên hơn 50 đô la một cổ phiếu. Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích sau báo cáo thu nhập, giám đốc Comerica cho biết ngân hàng đã hoàn trả “các khoản tạm ứng FHLB đáo hạn” và rằng ngân hàng có “vị thế thanh khoản mạnh”.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Giám đốc thương mại EU thúc đẩy Trung Quốc về các rào cản đối với hàng xuất khẩuDự báo tăng trưởng việc làm của Mỹ đạt mức thấp nhất kể từ năm 2020

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *