Các loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi vào năm 2024

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về một số loại tiền điện tử có vốn hóa lớn có thể đáng được người mới và nhà đầu tư chuyên nghiệp chú ý. Khi phân khúc tiền điện tử đang lấy đà sau mùa đông tiền điện tử 2021-2022, các công ty vốn hóa lớn là một trong những cơ hội rõ ràng nhất trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Các loại tiền điện tử hàng đầu cần xem vào năm 2024: Điểm nổi bật
Các loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường chiếm hơn 85% tổng vốn hóa thị trường của lĩnh vực tiền điện tử.

Trong khi các altcoin vốn hóa thấp và trung bình có thể mang lại nhiều cơ hội đầu tư sinh lợi hơn, thì các loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường lại ít biến động hơn và do đó, dễ dự đoán hơn ở mọi giai đoạn của chu kỳ thị trường tiền điện tử.
Bitcoin (BTC) có thể vẫn là loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường; cộng đồng đang chờ đợi một cuộc biểu tình mới diễn ra vào năm 2024-2025.
Ethereum (ETH) sẽ duy trì vị thế là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất có tầm quan trọng tối cao đối với toàn bộ hệ sinh thái DeFi.
Tình trạng chứng khoán tiềm năng tại các khu vực pháp lý của Hoa Kỳ sẽ không ảnh hưởng đến mức độ phổ biến của Cardano (ADA), Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Chainlink (LINK), v.v., trong khi Polygon (MATIC) sẽ được thay thế bằng POL làm cốt lõi token của hệ sinh thái Polygon.
Đô la Mỹ Tether (USDT) và USD Coin (USDC) có thể sẽ vẫn là hai loại tiền ổn định thống trị, mặc dù USDC có thể được thay thế bằng Dai (DAI), loại tiền ổn định phi tập trung lớn nhất.
Tình trạng pháp lý của XRP và Binance Coin (BNB) hiện đã lạc quan hơn nhiều so với một năm trước khi các nhóm Ripple và Binance cố gắng vượt qua mà không tốn nhiều máu trong các cuộc chiến khốc liệt với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.
Các loại tiền điện tử cốt lõi của nền tảng L2 dựa trên Ethereum hàng đầu Arbitrum (ARB) và Optimism (OP) sẽ vẫn là tâm điểm chú ý của cộng đồng toàn cầu.
Bất chấp thực tế là những ngày điên rồ nhất của cơn sốt meme coin đã qua đi, Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) vẫn sẽ giữ chân được khán giả của mình.

Đồng thời, chúng ta có thể không biết về “những điều lớn lao tiếp theo” của đợt tăng giá lớn sắp tới: Hàng chục dự án có nền tảng cơ bản vững chắc và hoạt động tiếp thị tích cực vẫn chưa được tiết lộ cho công chúng.

Tiền điện tử là gì?
Tiền điện tử là tiền tệ kỹ thuật số hoặc tiền ảo sử dụng mật mã để bảo mật và hoạt động trên mạng phi tập trung hoặc chuỗi khối. Về mặt kỹ thuật, blockchain là một loại cơ sở dữ liệu phân tán ghi lại và xác minh các giao dịch trên nhiều máy tính.

Tiền điện tử khác với các loại tiền tệ truyền thống vì chúng không được quản lý bởi cơ quan trung ương, cung cấp một hình thức tự chủ và riêng tư về tài chính. Chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm đầu tư, chuyển tiền và làm phương tiện thanh toán. Giá trị của tiền điện tử có thể rất biến động và tình trạng pháp lý của chúng khác nhau giữa các quốc gia. Kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2009, tiền điện tử đã gây ra sự quan tâm và tranh luận đáng kể về tác động của chúng đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Bitcoin là gì?
Bitcoin (BTC) là blockchain đầu tiên và do đó, là loại tiền điện tử đầu tiên. Nó được phát minh vào năm 2008 bởi một người hoặc một nhóm vô danh sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto. Tầm nhìn Bitcoin (BTC) đã được hiện thực hóa vào năm 2009, khi việc triển khai nó được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở.

Bitcoin (BTC) hoạt động trên mạng ngang hàng, cho phép người dùng giao dịch trực tiếp mà không cần qua trung gian như ngân hàng. Các giao dịch được xác minh bởi các nút mạng thông qua mật mã và được ghi lại trên sổ cái công khai được gọi là blockchain. Nguồn cung Bitcoin (BTC) được giới hạn ở mức 21 triệu xu. Tính bảo mật và tính toàn vẹn của nó được bảo toàn bằng một quy trình phức tạp có tên là khai thác Bitcoin (BTC) hoặc tìm kiếm các khối Bitcoin (BTC) bằng máy tính hiệu suất cao.

Altcoin là gì?
Altcoin (viết tắt của “đồng tiền thay thế”) nên được gọi là tiền điện tử khác ngoài Bitcoin (BTC). Chúng xuất hiện sau thành công của Bitcoin (BTC), cung cấp các biến thể hoặc cải tiến về công nghệ và trường hợp sử dụng của nó. Các loại tiền thay thế có mục đích rất khác nhau, từ sao chép mô hình của Bitcoin với những thay đổi nhỏ đến cung cấp các chức năng hoàn toàn mới, chẳng hạn như hợp đồng thông minh, cải tiến quyền riêng tư hoặc các cơ chế đồng thuận khác nhau như bằng chứng cổ phần.

Ethereum (ETH) là altcoin chính thống đầu tiên có chức năng lập trình. Một số altcoin nhằm mục đích giải quyết các hạn chế được nhận thấy của Bitcoin, chẳng hạn như tốc độ giao dịch hoặc hiệu quả sử dụng năng lượng.

Các loại tiền điện tử hàng đầu cần xem vào năm 2024: Danh sách đầy đủ
Trong chỉ mục sau đây, chúng tôi sẽ hiển thị một số loại tiền điện tử có tiềm năng rõ ràng vào năm 2024 và trình bày những ưu và nhược điểm của chúng.

Bitcoin (BTC) vào năm 2024Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử đầu tiên và là tài sản kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Mặc dù bị phần lớn các altcoin vượt qua về mặt kỹ thuật về tốc độ, thông lượng và hiệu quả sử dụng tài nguyên, Bitcoin (BTC) vẫn là loại tiền điện tử thống trị. Trong những năm qua, nó đã phát triển thành một tài sản trưởng thành so với Vàng, Chỉ số S&P500, v.v.

Biểu đồ giá Bitcoin (BTC) trên thang log // Hình ảnh của Vào năm 2024, Bitcoin (BTC) sẽ trải qua đợt giảm một nửa lần thứ tư: Phần thưởng khối cho người khai thác sẽ giảm 50%. Điều này có nghĩa là BTC với tư cách là tài sản trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Thông thường, những sự kiện như vậy (vào năm 2016 và 2020) được coi là chất xúc tác tăng giá cho giá Bitcoin (BTC). Ngoài ra, khả năng phê duyệt ETF dựa trên Bitcoin ở Hoa Kỳ có thể xúc tác cho một giai đoạn bơm vốn mới vào tài sản.

Ethereum (ETH) vào năm 2024Ra mắt vào năm 2015, Ethereum (ETH) là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất. Nó có nghĩa là nó hoạt động như một nền tảng tính toán phân tán cho các ứng dụng phi tập trung, một lớp chương trình phần mềm tiền điện tử. Mặc dù Ethereum (ETH) đang tụt hậu so với nhiều đối tác tương tự khi nói về thông lượng giao dịch, nhưng nó vẫn giữ được trạng thái là chuỗi khối an toàn nhất và hoạt động lâu nhất cho dApps. Ngoài ra, nó còn là xương sống của hệ sinh thái giải pháp L2.

Vào năm 2024, Ethereum (ETH) sẽ chứng kiến ​​sự kích hoạt hoặc “proto-danksharding”, một bản nâng cấp giúp tăng thông lượng và giảm chi phí giao dịch tới 600%. Ngoài ra, việc triển khai các công nghệ “trừu tượng hóa tài khoản” và không có kiến ​​thức trên Ethereum (ETH) đang được tiến hành. Do đó, cộng đồng rất lạc quan về triển vọng trung hạn của nó.

Tether (USDT) vào năm 2024 tại Hoa Kỳ Dollar Tether (USDT) của Tether Limited là loại tiền ổn định lớn nhất, tức là tiền điện tử với giá được chốt bằng đô la Mỹ. Nó được đúc bởi một thực thể tập trung kiểm soát rổ tài sản đang “hỗ trợ” nguồn cung USDT đang lưu hành. Tính đến thời điểm in ấn, vốn hóa thị trường của nó đã vượt quá con số khổng lồ.

Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) tăng gần 50% vào năm 2023 // Hình ảnh của Năm 2023, USDT đã khiến danh mục đầu tư của mình trở nên thận trọng hơn: Nó tăng tỷ trọng tiền mặt và các khoản tương đương cũng như tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Điều này mang lại sự ổn định cho USDT, nhưng nền tảng này vẫn chưa được kiểm toán. Tether (USDT) chỉ công bố “chứng thực” để chứng minh đủ lượng dự trữ.

Polygon (MATIC) vào năm 2024Polygon (MATIC) ban đầu được ra mắt dưới dạng nền tảng lớp thứ hai chính thống đầu tiên trên Ethereum (ETH): Nó gói nhiều giao dịch vào một cấu trúc dữ liệu duy nhất trước khi xác thực chúng trên mạng chính Ethereum (ETH). Điều này cho phép người dùng Polygon (MATIC) tận hưởng mức độ ổn định và độ tin cậy của Ethereum nhưng phải trả mức phí thấp hơn và ở tốc độ cao hơn nhiều.

Vào năm 2024, Polygon (MATIC) sẽ vẫn là công ty dẫn đầu về đổi mới L2 trên Ethereum: Nó đã mua lại một số công ty khởi nghiệp công nghệ không có kiến ​​thức để cung cấp trải nghiệm an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Đồng thời, trong khối tài sản MATIC khổng lồ sẽ được thay thế bằng POL, một mã thông báo cho thiết kế đặt cược của Polygon.

Binance Coin (BNB) vào năm 2024Binance Coin (BNB) là tiền điện tử cốt lõi của Binance (BNB), sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và BNB Smart Chain, một nền tảng hợp đồng thông minh giống Ethereum. Ban đầu được ra mắt trên Ethereum (ETH) cho Binance ICO, sau đó nó được chuyển sang chuỗi khối gốc và hiện được sử dụng làm mã thông báo tiện ích và công cụ tính phí tối ưu trên Binance (BNB).

Giá BNB vào năm 2024 sẽ bị ảnh hưởng bởi kết quả của cuộc chiến pháp lý giữa cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao và các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Vào tháng 11 năm 2023, Changpeng Zhao đồng ý trả mức phí kỷ lục và từ chức Giám đốc điều hành. Tuy nhiên, phán quyết về phiên tòa xét xử cá nhân ông vẫn chưa được công bố.

Dogecoin (DOGE) vào năm 2024Được ra mắt vào năm 2013 dưới dạng một nhánh của Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE) là loại tiền điện tử có tính lan truyền đầu tiên. Nó có nghĩa là nó dựa trên đặc tính nửa mỉa mai và một câu chuyện hài hước thay vì sự đổi mới và gián đoạn công nghệ. Dogecoin (DOGE) tưởng nhớ chú chó Kabosu Shiba Inu từ meme internet năm 2013.

Logo Dogecoin (DOGE) // Hình ảnh của Khi mức độ phổ biến Dogecoin (DOGE) tăng đột biến mới được kích hoạt bằng cách chuyển tiền vào tài khoản của Elon Musk, các thông báo về các sản phẩm Starlink, Starship, X và Tesla (NASDAQ: TSLA ) có thể xúc tác cho các đợt tăng giá mới của Dogecoin (DOGE) vào năm 2024. Đồng thời, giống như nhiều đồng meme khác, Dogecoin (DOGE) có thể chịu sự biến động gia tăng.

Cardano (ADA) vào năm 2024Cardano (ADA) là mạng bằng chứng cổ phần (PoS) lớn thứ hai và là một trong những mạng blockchain phi tập trung nhất trong phân khúc Web3 theo nhiều chỉ số khác nhau. Được giới thiệu bởi Charles Hoskinson vào năm 2017, đã phát hành hợp đồng đặt cọc và hợp đồng thông minh trong đợt tăng giá trước đó.

Hệ sinh thái DeFi của Cardano (ADA) chứng kiến ​​​​TVL của nó tăng vọt // Hình ảnh của For Cardano (ADA), cuộc biểu tình sắp tới sẽ là cuộc biểu tình đầu tiên được trang bị hệ sinh thái dApps đang phát triển. Bất chấp nhiều lời chỉ trích từ những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Ethereum (ETH), nó đã đạt được sức hút trong phân khúc NFT và DeFi. TVL ròng của dApps dựa trên Cardano vượt quá 255 triệu USD, tiến gần hơn đến mức cao nhất trong nhiều tháng.

XRP vào năm 2024XRP, tiền điện tử cốt lõi của chuỗi khối XRP Ledger là một tài sản kỹ thuật số kỳ cựu được biết đến từ năm 2012. Mức độ phổ biến của nó gắn liền với Ripple Inc., một công ty fintech nặng ký có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ripple sử dụng XRP làm phương tiện trao đổi trong nhiều hệ thống thanh toán xuyên biên giới được gọi là “hành lang thanh khoản theo yêu cầu”.

Kể từ tháng 12 năm 2020, Ripple và các giám đốc của nó đã bị cáo buộc bán trái phép chứng khoán chưa đăng ký cho công dân Hoa Kỳ dưới dạng XRP. Tuy nhiên, như Ripple đã ghi điểm vào quý 3 năm 2023, triển vọng về giá XRP vào năm 2024 có thể rất lạc quan. Đồng thời, quá trình này còn lâu mới kết thúc.

Lạc quan (OP) vào năm 2024Optimism (được đổi thương hiệu vào năm 2023, nhưng vẫn được biết đến với tên ban đầu) là một trong những nền tảng lớp thứ hai lớn nhất trên Ethereum (ETH). Điều đó có nghĩa là nó lập chỉ mục dữ liệu giao dịch và xác minh dữ liệu đó trên mạng chính Ethereum (ETH) ở dạng nén để tiết kiệm khả năng tính toán.

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc L2, Optimism vẫn là một lựa chọn thông minh cho dApp nhờ phí giao dịch thấp, tài liệu chi tiết và “hiệu ứng mạng”. Ngoài ra, nhóm của nó đã phát hành OP Stack, một công cụ để các bên thứ ba phát triển các chuỗi khối thương mại giống như Lạc quan.

Solana (SOL) vào năm 2024SOL là tiền điện tử gốc của đối thủ Ethereum (ETH) Solana, một chuỗi khối bằng chứng lịch sử được ra mắt vào năm 2019. Nhờ thiết kế công nghệ tiên tiến, nó có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây với mức phí không đáng kể. Đồng thời, trong thời gian qua, mạng này đã trải qua hàng loạt sự cố ngừng hoạt động đau đớn và nhận nhiều chỉ trích mạnh mẽ.

Vào năm 2024, Solana (SOL) dự kiến ​​sẽ loại bỏ “Di sản FTX” của mình: Nhiều sản phẩm do FTX ươm tạo và nền tảng giao dịch liên kết của nó là Alameda Research đang chạy trên . Do đó, SOL có thể trở thành tâm điểm chú ý cho đợt tăng giá tiếp theo vì nó đã cố gắng giữ được cộng đồng lớn và đầy nhiệt huyết của mình.

Shiba Inu (SHIB) vào năm 2024Được ra mắt vào tháng 8 năm 2020 bởi một nhóm ẩn danh, là loại tiền điện tử meme lớn thứ hai lấy cảm hứng từ sự thành công của Dogecoin (DOGE). Mã thông báo bắt đầu như một “đồng xu meme” điển hình, nhưng dần dần nó phát triển thành một hệ sinh thái toàn diện với sàn giao dịch riêng, dApps và thậm chí cả chuỗi khối L2 giống như Đa giác gốc.

Đồng thời, sự thành công của SHIB vào năm 2024 sẽ phụ thuộc vào tình trạng chung của đồng meme. Các thông báo chính về kỹ thuật và cộng đồng có thể thúc đẩy giá SHIB cũng như các báo cáo đốt token định kỳ, nhưng những mức tăng đột biến này khó có thể bền vững.

USD Coin (USDC) vào năm 2024Được phát triển bởi tập đoàn Circle của Hoa Kỳ, là loại tiền ổn định được chốt bằng USD lớn thứ hai. Tính đến đầu năm 2024, vốn hóa thị trường của nó tương đương 24,4 tỷ USD. Tiền điện tử USDC hiện có sẵn trên tất cả các nền tảng hợp đồng thông minh chính thống và được liệt kê bởi các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Vốn hóa của USDC bắt đầu giảm vào tháng 3 năm 2023 trong bối cảnh có tin đồn về việc quỹ này thiếu hụt do Silvergate mất khả năng thanh toán và các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử khác ở Hoa Kỳ. Đồng thời, trong quý 3-quý 4 năm 2023, nhóm phát triển stablecoin đã đưa ra một số lời cường điệu thông báo công nghệ, vì vậy USDC có thể sẽ vẫn là một lựa chọn thay thế hiện đại đáng tin cậy cho Tether (USDT).

Arbitrum (ARB) vào năm 2024Arbitrum (ARB) của Offchain Labs là một nền tảng lớp thứ hai thống trị trên Ethereum (ETH). Nó chịu trách nhiệm về hơn 51% tổng giá trị được gửi vào nền tảng lớp thứ hai trên Ethereum (ETH). Hàng trăm dApp đã được triển khai trên Arbitrum (ARB) kể từ khi ra mắt trên mạng chính vào tháng 8 năm 2021.

Arbitrum (ARB) vẫn thống trị L2 của Ethereum // Hình ảnh của Nhìn chung, cộng đồng Ethereum (ETH) rất lạc quan về triển vọng của giá Arbitrum (ARB) cho năm 2024. Mã thông báo củng cố nền tảng L2 hàng đầu được giới thiệu gần đây, một giao thức được thiết kế để di chuyển chuỗi khối Arbitrum (ARB) ra ngoài ngôn ngữ lập trình Solidity. Với Stylus, các nhà phát triển Rust và C++ cũng sẽ có thể chạy dApps của họ trên Máy ảo Ethereum.

Tron (TRX) vào năm 2024Được ra mắt trên mainnet vào năm 2018, Tron (TRX) là blockchain lớn thứ hai của TVL sau Ethereum (ETH) trong nhiều năm. Nó trở nên phổ biến nhờ giao dịch rất rẻ, kết thúc khối nhanh và hiệu suất ổn định. là một phần của hệ sinh thái dịch vụ tiền điện tử được liên kết với Justin Sun, người cũng là chủ sở hữu của BitTorrent và sàn giao dịch HTX (trước đây là Huobi).

Vào năm 2024, Tron (TRX) sẽ vẫn là blockchain thống trị cho việc chuyển USDT: Hơn 50% nguồn cung USDT tổng hợp được phát hành dựa trên blockchain Tron (TRX). Trong khi đó, Justin Sun sẽ phải đối mặt với áp lực pháp lý nặng nề vào năm 2024: Rắc rối với cơ quan quản lý Mỹ có thể là trở ngại cho sự tăng trưởng của TRX.

Chainlink (LINK) vào năm 2024Chainlink (LINK) là mạng lưới phi tập trung đầu tiên của các oracle blockchain. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền dữ liệu giữa các ứng dụng trên chuỗi (dApps) và các hệ thống ngoài chuỗi (trình theo dõi thời tiết, điểm bán hàng, v.v.). Như vậy, Chainlink (LINK) là một dịch vụ cực kỳ quan trọng để tích hợp chuỗi khối vào nền kinh tế thế giới thực. LINK, loại tiền điện tử cốt lõi của Chainlink (LINK), đã đạt được nhiều lực kéo trong đợt tăng giá 2020-2021.

Vào năm 2024, sự tăng trưởng của Chainlink (LINK) một lần nữa có thể được thúc đẩy bởi một loạt các mối quan hệ đối tác vững chắc hoặc một chiến dịch quảng bá tích cực trên mạng xã hội của “LINK Marines”, một nhóm những người ủng hộ Chainlink (LINK) đầy nhiệt huyết.

Kết thúc
Phân khúc tiền điện tử đáp ứng năm 2024 với sự lạc quan thận trọng. Nhìn chung, phân khúc này đang chờ sự chấp thuận của các quỹ ETF giao ngay Bitcoin và Ethereum, đợt giảm một nửa Bitcoin (BTC) lần thứ tư, nâng cấp EIP 4844 trên Ethereum, di chuyển MATIC sang POL trong Polygon, kết thúc cuộc chiến pháp lý Binance, Ripple và Tron đều tham gia vào. Kết quả của các quá trình này có thể kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo hoặc phá hỏng nó.

Phân khúc meme coin có thể bị lu mờ bởi các xu hướng mới (tài sản trong thế giới thực, đặt cược thanh khoản, tiền AI, v.v.), trong khi stablecoin sẽ phải vật lộn với sự bất ổn kinh tế vĩ mô và sự thù địch về quy định.

➜ Đăng kí sàn giao dịch BYBIT: https://partner.bybit.com/b/60842
➜ Open your free account: https://partner.bybit.com/b/60842

➜Telegram Channel Signal: https://t.me/goldenfundforex
➜ Website: tndnetwork.vn
➜ Zalo : https://zalo.me/g/rzaekn580
➜ Tradingview: https://www.tradingview.com/u/Golden-Fund-Forex/#published-charts

➜Facebook: https://www.facebook.com/tndnetwork

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *