Washington đã chỉ định lĩnh vực này là ngành chiến lược và có thể đưa ra các hạn chế xuất khẩu
công ty công nghệ sinh học
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trái, tham quan một nhà máy Samsung Electronics ở Hàn Quốc vào tháng 5 năm 2022 © Saul Loeb/AFP/Getty Images

Các công ty công nghệ sinh học của Hàn Quốc đang nỗ lực đa dạng hóa từ Trung Quốc với dự đoán rằng Hoa Kỳ có thể thắt chặt các hạn chế xuất khẩu đối với lĩnh vực này để thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước và kiềm chế sự tăng trưởng của Trung Quốc.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng do dữ liệu yếu

Chính quyền Biden đã xác định công nghệ sinh học và sản xuất sinh học là các ngành chiến lược và dự kiến ​​sẽ đưa ra các biện pháp cụ thể hơn trong vòng vài tháng.

Những lo ngại ở Hàn Quốc đối với một trong những lĩnh vực quan trọng nhất đối với tăng trưởng của nước này cũng làm nổi bật thiệt hại tài sản thế chấp đối với các nước thứ ba do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc về chuỗi cung ứng và công nghệ.

Người phát ngôn của Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm và dược phẩm sinh học Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu nguyên liệu thô rẻ hơn từ các nước như Trung Quốc và phát triển thêm nguyên liệu trong nước để đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng khi xung đột Mỹ-Trung gia tăng”. .

Hoa Kỳ đã và đang tăng số lượng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với Trung Quốc. Năm ngoái, Washington đã đưa ra các hạn chế xuất khẩu chip mở rộng trong nỗ lực làm chậm tiến độ công nghệ của nước này. Nhật Bản và Hà Lan cũng đã hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ tiên tiến của Trung Quốc.

Washington đang tìm cách giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc đối với các loại thuốc và sản phẩm mới. Vào tháng 9, Nhà Trắng đã ban hành hai mệnh lệnh hành pháp chỉ đạo các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ xác định các hành động nhằm “giảm thiểu rủi ro do sự tham gia của đối thủ nước ngoài” trong chuỗi cung ứng sản xuất sinh học và tăng cường an ninh sinh học trong cơ sở hạ tầng trong nước.

Các giám đốc điều hành tại các công ty công nghệ sinh học hàng đầu của Hàn Quốc – Samsung Biologics, SK Bioscience và Celltrion – ngày càng lo ngại về hậu quả tiềm ẩn từ các chính sách của Washington.

Giám đốc điều hành của một trong những tập đoàn công nghệ sinh học hàng đầu của đất nước cho biết: “Tôi sợ rằng các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất ở đây có thể phải đối mặt với mức thuế cao hơn ở Mỹ hoặc bị loại khỏi các khoản tín dụng thuế tiềm năng”.

Các giám đốc điều hành và nhà phân tích trong ngành ở Mỹ cho rằng sự thay đổi chính sách sẽ dẫn đến việc giám sát chặt chẽ hơn các giao dịch nước ngoài và có thể ảnh hưởng đến dòng vốn đầu tư cho các công ty phụ thuộc vào Trung Quốc trong chuỗi cung ứng của họ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng do dữ liệu yếu

John Murphy, giám đốc chính sách của Tổ chức Đổi mới Công nghệ Sinh học, một nhóm vận động hành lang đại diện cho các công ty công nghệ sinh học ở Mỹ và hơn 30 quốc gia khác, cho biết: “Từ quan điểm của Nhà Trắng, các mệnh lệnh hành pháp này rất tập trung vào Trung Quốc.

“Mối lo ngại của chúng tôi là đầu tư của Trung Quốc rất phổ biến. Các nhà chức trách Hoa Kỳ sẽ xem xét khoản đầu tư được đề xuất của một tập đoàn Hàn Quốc ở Hoa Kỳ nghiêm túc như thế nào nếu có bất kỳ khoản tiền nào của Trung Quốc trong liên doanh đó?”

Gibson Dunn, một công ty luật của Hoa Kỳ, đã cảnh báo khách hàng rằng họ dự kiến ​​số lượng giao dịch đầu tư nước ngoài được chính quyền Hoa Kỳ xem xét sẽ tăng lên sau các sắc lệnh hành pháp.

Vào tháng 3, Hoa Kỳ đã thêm một số đơn vị của Tập đoàn BGI, một công ty giải trình tự gen của Trung Quốc, vào danh sách thực thể hạn chế chuyển giao công nghệ, nói rằng chương trình “thu thập và phân tích dữ liệu di truyền” của BGI có nguy cơ đáng kể chuyển hướng sang quân đội Trung Quốc.

Để đối phó với căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc , các công ty chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK Hynix, cùng với các nhà sản xuất ô tô và sản xuất pin, đang mở rộng hoạt động ở Bắc Mỹ.

Các công ty dược phẩm của nước này gần đây đã tăng cường nỗ lực mở rộng sự hiện diện ở nước ngoài thông qua việc mua lại các công ty cùng ngành ở Mỹ.

Các tập đoàn Hàn Quốc đã sản xuất vắc-xin Covid-19 và các loại thuốc khác cho các công ty đa quốc gia, bao gồm AstraZeneca và Moderna. Các nhóm công nghệ sinh học Hàn Quốc cũng sản xuất các loại thuốc bắt chước được gọi là thuốc tương tự sinh học, được thiết kế để cạnh tranh với các loại thuốc sinh học đắt tiền, có thương hiệu.

Samsung Biologics, nhà sản xuất dược phẩm theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã mở các văn phòng bán hàng ở Boston và New Jersey, đồng thời đang tìm cách xây dựng các nhà máy ở Mỹ và Châu Âu để tiếp cận gần hơn với các khách hàng chính của mình.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng do dữ liệu yếu

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *