Nasdaq nặng về công nghệ trượt dốc khi động lực trước đó mất dần
Các nhà đầu tư đã buộc phải điều chỉnh lại dự báo về lãi suất và tăng trưởng kinh tế ở châu Âu và Mỹ © Financial Times

Các blue-chips của Hoa Kỳ đã tăng phiên thứ ba vào thứ Hai – nhưng hầu như không – khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng và ý kiến ​​​​của ngân hàng trung ương để đưa ra thêm định hướng về lộ trình lãi suất trong tương lai.

Điểm chuẩn S&P 500 đã tăng 0,1%, tăng gần 1% vào khoảng giữa trưa, nhưng Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã kết thúc giảm 0,1% sau khi tăng 1,2% trước đó.

Trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư đã buộc phải điều chỉnh lại các dự báo về lãi suất và tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và châu Âu sau khi một loạt dữ liệu vào tháng 2 cho thấy một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ vẫn chưa chế ngự được hoàn toàn lạm phát.

Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm, nhạy cảm hơn với thay đổi lãi suất, tăng 0,03 điểm phần trăm lên 4,89%, nhưng giữ dưới mức đỉnh hơn 15 năm gần 4,95% vào tuần trước.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 0,02 điểm phần trăm lên 3,98%, sau khi chạm mức 4% , mức cao nhất trong ba tháng, vào tuần trước.

Các động thái này diễn ra trước phiên điều trần nửa năm một lần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jay Powell trước Quốc hội trong hai ngày tới và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mới nhất vào thứ Sáu, có khả năng mang đến một kết thúc ấn tượng cho tuần.

Các nhà phân tích tại BlackRock cho biết: “Thị trường lao động thắt chặt hơn nữa có thể gây ra lạm phát cơ bản cao liên tục và thúc đẩy Fed giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn”. “Chúng tôi cũng đang theo dõi dữ liệu thương mại của Trung Quốc để xem mức độ áp lực đối với xuất khẩu.”

Chứng khoán châu Âu đóng cửa trái chiều mặc dù lo ngại về tăng trưởng của Trung Quốc đè nặng lên giá hàng hóa và kéo chỉ số FTSE 100 xuống thấp hơn.

Chỉ số blue-chip của London giảm 0,2%. Các công ty khai thác Anglo American và Rio Tinto lần lượt mất 3,7% và 2,8%.

Điểm chuẩn của châu Âu Stoxx 600 đã từ bỏ mức tăng sớm để kết thúc bằng phẳng nhưng một số thị trường riêng lẻ đã làm tốt hơn, với Dax của Đức tăng 0,5% và CAC 40 của Pháp kết thúc cao hơn 0,3%.

Chứng khoán châu Âu bị ảnh hưởng phần nào do dữ liệu doanh số bán lẻ của Eurozone được công bố. Tăng trưởng hàng tháng là 0,3 phần trăm trong tháng Giêng. Mặc dù có sự cải thiện so với mức giảm 1,7% của tháng 12, nhưng nó vẫn thấp hơn dự báo về mức tăng 1,3%.

Jack Allen-Reynold, phó giám đốc kinh tế khu vực đồng euro tại Capital econom cho biết: “Chúng tôi đã có các cuộc khảo sát tốt hơn mong đợi, nhưng dữ liệu doanh số bán lẻ là dữ liệu khó khăn đầu tiên.

Christine Lagarde, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, sẽ phát biểu tại một sự kiện của Tổ chức Thương mại Thế giới vào thứ Tư.

Lợi tức trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm tăng 0,01 điểm phần trăm lên 2,73%.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ ngang giá, giảm 0,2%.

Dầu thô Brent tăng 0,6% lên 86,32 USD/thùng, trong khi WTI, tương đương với Mỹ, tăng 08% lên 80,60 USD/thùng.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *