Thu nhập ròng giảm 19% so với cùng kỳ xuống còn 1,1 tỷ đô la trong quý đầu tiên
BlackRock
BlackRock là một trong những nhà quản lý tiền đầu tiên báo cáo trong một quý dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​lĩnh vực này cố gắng cắt giảm chi phí để bù đắp cho thu nhập thấp hơn sau một năm 2022 khó khăn © Jeenah Moon/Bloomberg

Giám đốc điều hành Larry Fink cho biết hôm thứ Sáu rằng BlackRock đang tìm kiếm các cơ hội “chuyển đổi” được tạo ra bởi tình trạng hỗn loạn ngân hàng và sự xáo trộn thị trường gần đây khi nhà quản lý tiền lớn nhất thế giới báo cáo tài sản do họ quản lý đã phục hồi lên 9,1 nghìn tỷ đô la.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Elon Musk lên kế hoạch khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh với OpenAI

Ông nói với các nhà phân tích: “Nếu có cơ hội để làm điều gì đó mang tính biến đổi, chúng tôi sẽ sẵn sàng làm điều đó. “Làm thế nào chúng ta có thể nhân đôi những gì chúng ta đang làm với . . . công nghệ. Làm thế nào chúng ta có thể xây dựng dấu ấn của mình trên toàn cầu vào thời điểm này?”

Các ngân hàng khu vực, nhà môi giới và nhà quản lý tài sản của Hoa Kỳ đang chịu áp lực sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng trước, làm dấy lên lo ngại về các khoản lỗ chưa thực hiện trong danh mục cho vay và chứng khoán của họ, đồng thời khiến người gửi tiền đổ xô đến các ngân hàng lớn hơn và quỹ thị trường tiền tệ.

BlackRock đã cử một nhóm đến Thụy Sĩ để xem xét việc mua một phần của Credit Suisse trước khi nó bị buộc phải sáp nhập vào UBS vào tháng trước, và Fink đã viện dẫn một cách gián tiếp về quyết định đó, lặp lại những gì ông ấy đã nói với các giám đốc điều hành của mình vào tuần đó: “Tôi đã nói là tham gia cuộc chơi , chúng ta phải chơi trò chơi. Và thế là chúng ta tham gia cuộc chơi.”

Fink đã mua lại thứ đã trở thành hoạt động kinh doanh quỹ giao dịch trao đổi iShare khổng lồ của mình khi Barclays cần tiền mặt trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và họ đã thực hiện một loạt các giao dịch nhỏ hơn để mở rộng phạm vi kinh doanh công nghệ Aladdin của mình.

Nhận xét vào thứ Sáu được đưa ra khi BlackRock tiết lộ rằng Fink đã cắt giảm 30% lương, xuống còn 25,2 triệu đô la vào năm 2022, để ghi nhận “sự suy giảm lợi nhuận của công ty” trong bối cảnh thị trường đi xuống. Đội ngũ lãnh đạo hàng đầu của Fink, bao gồm cả giám đốc tài chính sắp mãn nhiệm Gary Shedlin, cũng chứng kiến ​​những khoản cắt giảm tương tự, trong điều mà công ty mô tả là nỗ lực giảm tác động của việc thu nhập thấp hơn đối với những nhân viên còn lại.

BlackRock cũng báo cáo rằng thu nhập ròng trong quý đầu tiên đã giảm 19% so với cùng kỳ xuống còn 1,1 tỷ đô la do lợi nhuận bị siết chặt, thị trường trầm lắng và phí thực hiện thấp hơn. Điều đó được chuyển thành 7,64 đô la một cổ phiếu. Trên cơ sở đã điều chỉnh, EPS là 7,93 đô la, vượt xa mức 7,67 đô la mà các nhà phân tích được Bloomberg thăm dò ý kiến ​​dự kiến.

Doanh thu giảm 10% so với cùng kỳ xuống còn 4,2 tỷ đô la, với phí thực hiện đối với các quỹ phòng hộ và các dịch vụ đầu tư thay thế khác giảm hơn 40% xuống còn 55 triệu đô la, nhà quản lý tiền cho biết.

Tuy nhiên, tài sản thuộc quyền quản lý đã tăng 500 tỷ đô la trong quý lên 9,1 nghìn tỷ đô la, nhiều hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích, mặc dù chúng vẫn còn thiếu rất nhiều so với mức đỉnh 10 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2021. BlackRock cũng chứng kiến ​​dòng vốn 110 tỷ đô la, với trái phiếu các quỹ giao dịch trao đổi hoạt động đặc biệt mạnh mẽ.

BlackRock là một trong những công ty quản lý tiền đầu tiên báo cáo trong quý, trong khi những công ty khác trong lĩnh vực này đang chịu áp lực phải cắt giảm chi phí để bù đắp cho thu nhập thấp hơn sau một năm 2022 đầy khó khăn. Tỷ suất lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên là 33,9%, giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, và hơi bỏ lỡ kỳ vọng.

Dòng tiền vào bao gồm 103 tỷ đô la cho các quỹ dài hạn và phản ánh hiệu quả hoạt động mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, nơi BlackRock đã phải đối mặt với các cuộc tấn công dai dẳng từ các quan chức và cơ quan lập pháp của các bang thuộc đảng Cộng hòa về việc sử dụng các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị trong đầu tư .

Các thủ quỹ nhà nước của đảng Cộng hòa đã rút hơn 4 tỷ đô la quỹ lương hưu và quỹ kho bạc của chính phủ khỏi công ty với lý do công ty “tẩy chay” nhiên liệu hóa thạch. BlackRock đã đáp trả, phủ nhận những tuyên bố đó và lập luận rằng họ đầu tư tiền theo cách mà khách hàng muốn.

Công ty đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra khỏi các sản phẩm quản lý tiền mặt của mình vào tháng 1 và tháng 2 nhưng sau đó lại có 40 tỷ đô la chảy vào vào tháng 3 khi các nhà đầu tư rời khỏi các ngân hàng khu vực.

BlackRock bổ sung hoạt động kinh doanh quản lý tiền của mình bằng một hoạt động kinh doanh dịch vụ công nghệ lớn tập trung vào nền tảng quản lý rủi ro Aladdin. Doanh thu trong bộ phận đó về cơ bản không thay đổi hàng năm ở mức 340 triệu đô la, một điểm sáng khi hầu hết các lĩnh vực khác đều giảm.

Kyle Sanders của Edward Jones cho biết kết quả “vượt quá kỳ vọng thấp” và nhấn mạnh “khả năng duy trì dòng tài sản vững chắc chảy vào thị trường đầy biến động” của BlackRock nhưng cảnh báo rằng tỷ suất lợi nhuận sẽ vẫn chịu áp lực cho đến khi thị trường phục hồi.

Cổ phiếu của BlackRock đã tăng 3,1% tại New York vào thứ Sáu.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Elon Musk lên kế hoạch khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh với OpenAI

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *