Cơ quan quản lý thuê cường quốc tài chính để giúp bán chứng khoán được thừa hưởng từ SVB và Chữ ký

FDIC đã hành động nhanh chóng để đối phó với hai sự sụp đổ. SVB thất bại vào ngày 10 tháng 3 và Chữ ký, hai ngày sau © AP

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã chỉ định bộ phận tư vấn của BlackRock để giúp bán danh mục chứng khoán trị giá 114 tỷ đô la được thừa kế sau khi chính phủ tiếp quản các ngân hàng cho vay thất bại Silicon Valley Bank và Signature Bank vào tháng 3.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng do dữ liệu yếu

Số phận của các khoản nắm giữ, bao gồm chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp, nghĩa vụ thế chấp được thế chấp và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp thương mại, đã làm thị trường trái phiếu náo loạn , khiến thị trường trái phiếu lo sợ rằng Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang có thể quyết định bán phá giá danh mục đầu tư và đẩy giá xuống.

Tuy nhiên, FDIC, cơ quan vẫn nắm giữ tài sản sau khi nắm quyền kiểm soát hai ngân hàng, cho biết việc bán tài sản sẽ diễn ra “dần dần và có trật tự”.

Cơ quan quản lý cho biết thêm, việc thanh lý “sẽ nhằm mục đích giảm thiểu khả năng xảy ra bất kỳ tác động bất lợi nào đối với hoạt động của thị trường bằng cách tính đến tính thanh khoản hàng ngày và các điều kiện giao dịch”.

FDIC đã hành động nhanh chóng để đối phó với hai sự sụp đổ. SVB thất bại vào ngày 10 tháng 3 và Chữ ký, hai ngày sau đó. Chưa đầy hai tuần sau, nó cho biết Ngân hàng Cộng đồng New York sẽ mua phần lớn Chữ ký và ngay sau đó, First Citizens có trụ sở tại Bắc Carolina sẽ tiếp quản hầu hết các khoản tiền gửi và khoản vay của SVB.

Đầu tuần này, cơ quan quản lý đã thuê chuyên gia bất động sản Newmark để bán 60 tỷ đô la các khoản vay của Ngân hàng Chữ ký.

Khoảng 87 tỷ đô la chứng khoán đến từ SVB và 27 tỷ đô la từ Chữ ký, cả hai đều đã tích lũy một danh mục đầu tư lớn nhằm tăng khả năng sinh lời. Tuy nhiên, giá trị của trái phiếu đã giảm trong năm qua khi Cục Dự trữ Liên bang tăng mạnh lãi suất.

Quyết định thanh lý một số trái phiếu nắm giữ của SVB khiến SVB lỗ 1,8 tỷ đô la so với giá trị được báo cáo, điều này đã đẩy SVB vào tình trạng tăng vốn thất bại và đến lượt nó gây ra cuộc tháo chạy ngân hàng khiến nó sụp đổ hai ngày sau đó.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng do dữ liệu yếu

Cấu trúc chính xác của các danh mục đầu tư trái phiếu vẫn chưa được biết, nhưng các nhà phân tích của MBS cho rằng phần lớn các khoản nắm giữ là chứng khoán được người cho vay mua trước khi lãi suất và lợi suất trái phiếu tăng. Điều đó có nghĩa là họ có khả năng mang theo các phiếu giảm giá thấp hơn có lẽ từ 2 đến 2,5%.

Dự đoán về doanh số bán hàng của FDIC đã ảnh hưởng đến giá MBS. Theo các nhà phân tích của Bank of America, lợi tức bổ sung, hoặc chênh lệch, yêu cầu nắm giữ trái phiếu với phiếu giảm giá 2 và 2,5% đã tăng từ 0,18 đến 0,27 điểm phần trăm so với lãi suất Kho bạc tương đương trong tháng qua.

Bộ phận Tư vấn Thị trường Tài chính của BlackRock từ lâu đã trở thành nhóm hỗ trợ cho các ngân hàng trung ương và chính phủ khi họ cần xử lý các tài sản lộn xộn có được trong quá trình giải cứu tài chính.

Cường quốc tài chính đã giúp Hoa Kỳ bán bớt tài sản từ sự sụp đổ của Bear Stearns và AIG năm 2008, đánh giá các ngân hàng gặp khó khăn cho chính phủ Ireland và Hy Lạp, đồng thời tư vấn cho cả Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu về các chương trình mua tài sản.

BlackRock từ chối bình luận.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng do dữ liệu yếu

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *