Đại gia đầu tư Mỹ vạch kế hoạch mua lại một phần ngân hàng Thụy Sĩ
BlackRock
Giám đốc BlackRock, Larry Fink từng làm việc tại First Boston, doanh nghiệp ngân hàng đầu tư của Credit Suisse © Bloomberg

BlackRock đã đưa ra một cuộc đấu thầu đối thủ cho Credit Suisse, điều này sẽ vượt qua một kế hoạch được ngân hàng trung ương Thụy Sĩ ủng hộ để UBS mua lại đối thủ đang gặp khó khăn của mình, năm người có kiến ​​​​thức về vấn đề này nói với Financial Times.

Người khổng lồ đầu tư của Hoa Kỳ đã đánh giá một số lựa chọn và nói chuyện với các nhà đầu tư tiềm năng khác, cho biết mọi người đã thông báo về vấn đề này. Trong số các lựa chọn chỉ có giá thầu cho các phần của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, BlackRock hôm thứ Bảy cho biết họ “không tham gia vào bất kỳ kế hoạch nào để mua lại tất cả hoặc bất kỳ phần nào của Credit Suisse và không quan tâm đến việc đó”.

Larry Fink, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền trị giá 8,6 nghìn tỷ đô la, đã thúc đẩy giá thầu, theo những người có kiến ​​​​thức về vấn đề này. Fink từng làm việc tại First Boston, bộ phận kinh doanh ngân hàng đầu tư của Credit Suisse.

BlackRock đang làm việc không chính thức với các chủ ngân hàng cấp cao tại Perella Weinberg để khám phá một giá thầu tiềm năng, hai người có kiến ​​​​thức trực tiếp về vấn đề này nói với FT. Tuy nhiên, BlackRock đã tạm dừng công việc vào thứ Sáu vì họ không thấy một lựa chọn hấp dẫn nào.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Công ty từ lâu đã là một trong những khách hàng ngân hàng đầu tư lớn nhất của Credit Suisse, đặc biệt là bàn giao dịch có thu nhập cố định. Một người trong số họ cho biết, một thỏa thuận, đặc biệt là đối với chi nhánh tại Hoa Kỳ, sẽ là một cách cơ hội để mang lại năng lực giao dịch nội bộ.

Bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ phải đối mặt với những rào cản pháp lý đáng kể ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và cơ quan quản lý Finma ủng hộ một giải pháp của Thụy Sĩ để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Credit Suisse, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

FT đã báo cáo vào thứ Sáu rằng SNB và Finma đang dàn xếp các cuộc đàm phán giữa Credit Suisse và UBS trong nỗ lực củng cố niềm tin vào lĩnh vực ngân hàng của đất nước. Cặp đôi đã khám phá một giao dịch có thể dẫn đến sự kết hợp toàn bộ hoặc một phần giữa các ngân hàng.

Các cuộc đàm phán diễn ra vài ngày sau khi ngân hàng trung ương buộc phải cung cấp hạn mức tín dụng khẩn cấp SFr50 tỷ ($54 tỷ) cho Credit Suisse.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ này đã không ngăn được sự sụt giảm giá cổ phiếu của ngân hàng, vốn đã giảm xuống mức thấp kỷ lục sau khi nhà đầu tư lớn nhất của ngân hàng loại trừ việc cung cấp thêm vốn và chủ tịch của ngân hàng thừa nhận rằng họ đang tiếp tục phải hứng chịu một cuộc di cư của các khách hàng quản lý tài sản.

Credit Suisse từ chối bình luận.

➜ Cổ phiếu của Đệ nhất Cộng hòa đóng cửa giảm 33% mặc dù cứu cánh 30 tỷ đô la

Báo cáo bổ sung của Laura Noonan và Brooke Masters

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *