Bitcoin vượt qua mức 43.000 USD, Altcoin và tiền điện tử tăng vọt khi Fed dự kiến ​​cắt giảm lãi suất vào năm tới


Các token ADA của Cardano, AVAX của Avalanche và INJ của Injective đã dẫn đến mức tăng altcoin khi các tài sản rủi ro tăng giá trong bối cảnh lập trường ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang.

Bitcoin [BTC] lần đầu tiên bật lên trên 43.000 USD vào thứ Tư kể từ vụ sụp đổ chớp nhoáng hôm thứ Hai , thúc đẩy thị trường tiền điện tử và cổ phiếu của các công ty tập trung vào tài sản kỹ thuật số tăng cao hơn khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) báo hiệu việc cắt giảm lãi suất cho năm tới.

Trong khi các quan chức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ để lại lãi suất quỹ liên bang ở mức 5,25% -5,5% vào thứ Tư khi kết thúc cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tháng 12, họ dự đoán rằng lãi suất sẽ giảm xuống 4,6% vào cuối năm 2024, cho thấy khoảng ba lần cắt giảm 25 điểm cơ bản.
Lợi suất TRÁI PHIẾU và Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giảm mạnh do triển vọng ôn hòa của Fed, hỗ trợ sự phục hồi thị trường rộng rãi đối với các tài sản rủi ro bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử.
BTC, tài sản tiền điện tử lớn nhất, đã vượt 43.000 USD trong phiên giao dịch cuối buổi chiều ở Mỹ, tăng gần 5% từ mức dưới 41.000 USD trước đó trong ngày.

Các mã thông báo vốn hóa lớn Avalanche [AVAX], Cardano [ADA] và Injective [INJ] đã đạt mức tăng hơn 10%, khiến Chỉ số nền tảng hợp đồng thông minh của CoinDesk [SMT] hoạt động tốt nhất trong số các lĩnh vực tiền điện tử CoinDesk .

Chỉ số thị trường CoinDesk [CMI], theo dõi giỏ gần 200 tài sản kỹ thuật số, tăng 3,8% trong 24 giờ qua.

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử cũng tăng giá. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) đóng cửa phiên giao dịch cao hơn gần 8%, trong khi MicroStrategy (MSTR) của Michael Saylor tăng 5%.

Các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết tại Hoa Kỳ Marathon Digital (MARA), Riot Platforms (RIOT), CleanSpark (CLSK), thường được coi là đặt cược có đòn bẩy vào BTC, tăng 8% đến 16% trong suốt cả ngày.

Các nhà phân tích của Bitfinex cho biết hôm thứ Ba: “Trong lịch sử, việc duy trì hoặc giảm lãi suất có xu hướng mang lại sự lạc quan cho các nhà đầu tư vì nó ngụ ý thu nhập khả dụng nhiều hơn và có khả năng đầu tư nhiều hơn vào các loại tài sản khác nhau”. “Hiệu ứng này không chỉ giới hạn ở các thị trường truyền thống mà còn mở rộng sang các tài sản mới như tiền điện tử.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *