Bitcoin tăng giá lên 42 nghìn đô la được thúc đẩy bởi ‘sự mua sắm hoảng loạn’, đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử lên hơn 1,5 nghìn tỷ đô la

 

  • Giá trị thị trường tổng hợp của tiền điện tử là cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, khi sự sụp đổ của Terra đánh dấu sự khởi đầu của mùa đông tiền điện tử.
  • Bitcoin đạt mức cao mới hàng năm là 42.000 USD, đẩy vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử lên trên 1,5 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022.
    Các nhà phân tích cho biết, việc đặt cược vào lãi suất thấp hơn, dự đoán quỹ ETF bitcoin giao ngay và “sự mua bán hoảng loạn” đã giúp thúc đẩy đà tăng giá.

Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mới trong 19 tháng trên 42.000 USD vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi một số “sự mua bán hoảng loạn” khi kỳ vọng về lãi suất thấp hơn, các quyết định ETF bitcoin giao ngay và dòng tiền chảy vào các quỹ tài sản kỹ thuật số đã hỗ trợ giá tiền điện tử tăng cao.

Tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã di chuyển nhanh chóng vào cuối tuần sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự đáng kể ở mức 38.000 USD, mức giới hạn giá trong hầu hết tháng 11.

BTC vào cuối chiều thứ Hai đang giữ ở mức khoảng 42.000 USD, tăng 5,8% trong 24 giờ qua.

Các token nhỏ hơn tụt lại phía sau, với ether (ETH) , BNB và ADA tăng 2%-3% trong ngày, trong khi XRP giao dịch không đổi. Chỉ số thị trường CoinDesk (CMI) – theo dõi hiệu suất của khoảng 200 loại tiền điện tử – đã tăng 4,2%.

cho thấy sự gia tăng của Bitcoin đã đẩy tổng giá trị thị trường tiền điện tử lên hơn 1,5 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022, khi sự sụp đổ của Terra đánh dấu sự khởi đầu của mùa đông tiền điện tử Dữ liệu của TradingView .

 

Tại sao bitcoin tăng giá

Sự gia tăng của Bitcoin vẫn bị chi phối bởi dự đoán về một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) ở Mỹ, với các nhà quan sát thị trường phần lớn mong đợi sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào đầu tháng 1.

Nhà cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử Matrixport đã lưu ý trong một báo cáo hôm thứ Hai về mức phí bảo hiểm hợp đồng tương lai vĩnh viễn bitcoin tăng cao so với giá giao ngay, cho thấy rằng các nhà giao dịch đổ xô vào BTC do sợ bỏ lỡ – hay FOMO – của cuộc biểu tình.

Báo cáo cho biết: “Các nhà giao dịch không có đủ đòn bẩy tăng giá, đây là kết luận từ mức phí bảo hiểm tăng cao mà hợp đồng tương lai vĩnh viễn đang giao dịch”. Báo cáo giải thích, hợp đồng tương lai vĩnh viễn được giao dịch ở mức chênh lệch khoảng 5-10% so với giá giao ngay trong hầu hết thời gian trong năm, tăng lên 10-15%, đôi khi đạt 20-30%.

Các nhà phân tích của Matrixport cho biết: “Điều này cho thấy sự hoảng loạn khi mua vào từ các nhà giao dịch đang đóng vị thế bán khống hoặc tăng vị thế mua có đòn bẩy”.

Theo báo cáo dòng tiền mới nhất từ ​​nhà quản lý tài sản CoinShares, các nhà đầu tư không có dấu hiệu ngừng ném tiền vào các quỹ tiền điện tử. Tuần trước chứng kiến ​​thêm 172 triệu USD dòng vốn vào ròng, nâng chuỗi tăng trưởng của dòng vốn vào lên 10 tuần và 1,7 tỷ USD.

 

Môi trường kinh tế vĩ mô cũng hỗ trợ sự tăng giá của bitcoin. Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Galaxy, cho biết trong một email: “Lời nói ôn hòa từ một số quan chức Fed, đồng đô la suy yếu và dữ liệu trong nước tương đối mạnh mẽ đã giúp thúc đẩy thị trường vào cuối tuần qua”.

những người tham gia thị trường ngày càng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào năm tới, đặt ra 86% xác suất Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 5 Theo CME FedWatch Tool, .

Lý do cần thận trọng phía trước

Các nhà phân tích cho biết, mặc dù triển vọng của bitcoin có vẻ tươi sáng nhưng vẫn có một số trở ngại ngắn hạn có thể xảy ra.

Các nhà phân tích của Bitfinex cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai: “Lý do gây lo ngại là mặc dù áp lực bán đã cạn kiệt trên thị trường tương lai nhưng lại thiếu sự theo dõi từ các thị trường giao ngay”.

Báo cáo cho biết thêm: “Lý do có thể rất đa dạng, bao gồm cả việc các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang bất ngờ dự đoán giá thấp hơn và hiện đang chờ xác nhận trước khi vào vị thế mua hoặc đơn giản là sự quan tâm từ những người tham gia thị trường nhỏ hơn đang hướng tới lợi nhuận cao hơn đối với altcoin”.

Một lý do khác cần thận trọng là khoảng 85% địa chỉ bitcoin đang có lãi, Thorn của Galaxy lưu ý, vì vậy “những bước tiến cao hơn nữa có thể dẫn đến việc chốt lời”.

Thorn cho biết: “Mặc dù hoạt động giảm giá, bitcoin vẫn rất mang tính xây dựng”, với mức giảm phần nhô ra (các tác nhân xấu thoát ra, giải quyết các vụ phá sản), các chất xúc tác trong tương lai (các quỹ ETF giao ngay, halving), chủ sở hữu vẫn vững vàng, môi trường vĩ mô mang tính xây dựng và sự tham gia của tổ chức vẫn chủ yếu ở bên lề.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *