Bán tháo diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ đàn áp quy định đối với lĩnh vực này và lãi suất tăng
Bitcoin giảm gần 8%
Giá bitcoin quay vòng sau một vài tháng khó khăn đối với những người đam mê tiền kỹ thuật số © Dado Ruvic/Reuters

Bitcoin đã giảm gần 8% trong một giờ giao dịch điên cuồng vào chiều thứ Năm tại Mỹ, kéo dài một ngày thua lỗ đã đảo ngược phần lớn lợi nhuận của tiền điện tử kể từ tháng Sáu.

Giá của một mã thông báo đã giảm xuống mức thấp nhất là 25.409 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trước khi tiến hành phục hồi một phần.

Hành động giá đột ngột khiến tài sản kỹ thuật số đổi chủ thấp hơn 15% so với mức cao 31.814 đô la được đăng ký vào tháng 7, lặp lại sự sụt giảm gần đây của cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản tài chính khác.

Việc bán tháo diễn ra trùng hợp với một báo cáo trên tờ The Wall Street Journal nói rằng liên doanh SpaceX do tư nhân nắm giữ của Elon Musk đã ghi giảm giá trị số bitcoin nắm giữ của họ là 373 triệu đô la trong hai năm qua và đã bán tiền điện tử.

Các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số đã theo dõi chặt chẽ Musk kể từ năm 2021, khi công ty ô tô điện Tesla của ông tán tỉnh trong một thời gian ngắn về việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Bitcoin đã tăng 15% chỉ trong một ngày khi Musk công bố kế hoạch vào tháng 2 năm đó. Tesla cũng đã đầu tư 1,5 tỷ đô la tiền mặt của mình vào các mã thông báo .

Nhưng tiền điện tử đã ghi nhận một sự đảo ngược mạnh mẽ khi Musk từ bỏ kế hoạch ba tháng sau đó. Kể từ đó, giá trị cổ phần của nhà sản xuất ô tô đã dao động. Tesla năm ngoái đã ghi nhận khoản lỗ 204 triệu đô la liên quan đến việc nắm giữ bitcoin của mình.

Giá bitcoin tăng vọt vào thứ Năm sau vài tháng nóng nực đối với những người đam mê tiền kỹ thuật số , khi các nhà quản lý Hoa Kỳ đàn áp một lĩnh vực mà chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler đã nói là “đầy rẫy gian lận, lừa đảo và lạm dụng”.

James Ferguson minh họa đường chân trời của thành phố vào ban đêm với biểu tượng hoa hồng chứng khoán và hối đoái chiếu từ đèn chiếu lên bầu trời phía trên các tòa nhà chọc trời, một biểu tượng có biểu trưng Ripple, biểu tượng Terraform khác và biểu tượng thứ ba có ‘Khoản vay có đòn bẩy’.

Vào tháng 6, SEC đã đệ đơn kiện hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn là Binance và Coinbase, cho rằng họ đã vi phạm luật bằng cách bán mã thông báo kỹ thuật số cho các thành viên của công chúng mà không đăng ký theo yêu cầu.

Những hành động thực thi đó đã báo trước sự biến động của tài sản kỹ thuật số, ngay cả khi các công ty phủ nhận các cáo buộc và tuyên bố sẽ tự bảo vệ mình trước tòa.

Đồng thời, nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi đã buộc các nhà giao dịch phải đánh giá lại kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Cổ phiếu và trái phiếu đã giảm kể từ khi Fed tăng lãi suất cơ bản lên mức cao nhất trong 22 năm vào tháng trước, đồng thời để ngỏ khả năng tăng thêm trong năm nay.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bitcoin giảm gần 8% khi tiền điện tử tiếp tục trượt dốc

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *