Bitcoin ETF đã đẩy BTC lên cao hơn nhưng lãi suất giảm cũng đã giúp ích


Sự thay đổi đột ngột gần đây về kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang đã hỗ trợ giá tài sản trên diện rộng.

Mặc dù Bitcoin ETF thường xuyên được coi là nguyên nhân gây ra Cuộc biểu tình giá BTC khổng lồ gần đây, nhưng lãi suất thấp hơn đáng kể cũng đang giúp ích.
Điều này khiến giá Bitcoin ở mức chưa từng có trong khoảng hai năm: tăng vọt đến nghẹt thở, với một số lời kêu gọi tiếp tục tăng.

Trong nhiều tháng, mọi người đều đồng thuận rằng cuộc biểu tình Bitcoin [BTC] mạnh mẽ, đưa giá từ 27.000 USD vào đầu tháng 10 lên hơn 43.000 USD, là do các nhà đầu tư háo hức đặt cược rằng Bitcoin ETF sẽ sớm được chấp thuận ở Mỹ .

Và khi có bằng chứng cho thấy các quỹ ETF đó sẽ được các cơ quan quản lý ban phước, một điều khác dường như đang diễn ra: Lãi suất đã giảm mạnh ở các thị trường TRÁI PHIẾU quan trọng, báo hiệu sự lạc quan rằng các ngân hàng trung ương không chỉ có thể sớm chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất mà còn bắt đầu làm cho chính sách tiền tệ linh hoạt hơn.

Ví dụ: Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đã giảm 8 điểm cơ bản vào thứ Ba xuống 4,18%, khiến chúng giảm gần 90 điểm cơ bản kể từ khi đạt mức cao nhất trong 16 năm trên 5% vào tháng 10. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm ở mức 4,60%, thấp hơn hơn 50 điểm cơ bản so với đầu tháng đó.

Sự sụt giảm lớn xảy ra khi những người tham gia thị trường bắt đầu đánh giá việc chấm dứt chính sách tiền tệ thắt chặt nhất trong 18 tháng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch không dừng lại ở đó: thị trường lãi suất ngắn hạn hiện dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào quý đầu tiên của năm 2024.

hiện có khoảng hai phần ba khả năng Fed sẽ cắt giảm MỘT hoặc nhiều hơn 25 điểm cơ bản vào tháng 3 năm 2024 Theo công cụ CME FedWatch, công cụ lấy dữ liệu từ các thị trường lãi suất ngắn hạn đó, . Cho đến tháng 5, các thị trường đã định giá 90% khả năng xảy ra MỘT hoặc nhiều lần cắt giảm lãi suất, bao gồm khoảng 5% khả năng xảy ra ba lần cắt giảm lãi suất vào thời điểm đó.

Trong phạm vi chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn rõ rệt trong suốt năm 2022 là một yếu tố dẫn đến thị trường gấu lớn của bitcoin năm đó, những kỳ vọng cố hữu về chính sách nới lỏng hơn vào năm 2024 chắc chắn đóng một vai trò trong động thái tăng giá này. Và nó không chỉ là về Bitcoin.

Sự thay đổi 180 độ trong triển vọng lãi suất đang thúc đẩy tài sản trên diện rộng. Ngoài Cuộc biểu tình thị trường TRÁI PHIẾU lớn, thị trường chứng khoán trong tháng 11 (đại diện là S&P 500) có hiệu suất hàng tháng tốt thứ 18 kể từ năm 1950, theo Ryan Detrick của Carson Group , với mức tăng trưởng 8,9% trong 30 ngày đó.

Vàng, thường được nhắc đến giống như Bitcoin vì tính chất của nó như một hàng rào chống lại chính sách tiền tệ lỏng lẻo (hoặc quá lỏng lẻo) của ngân hàng trung ương, cũng đang có xu hướng chuyển động, tăng hơn 10% kể từ đầu tháng 10 và chạm mức cao mới. kỷ lục trên 2.100 USD/ounce vào đầu tuần này.

Vì vậy, có vẻ như các quỹ ETF Bitcoin tiềm năng và Chủ nghĩa lạc quan về tỷ giá đã đưa Bitcoin vào vị trí mà nó chưa từng đạt được trong khoảng hai năm: tăng vọt đến nghẹt thở và với nhiều hy vọng về mức tăng tiếp tục.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *