Bitcoin có nguy cơ phá vỡ chuỗi chiến thắng lịch sử, nhưng ‘cơn bão hoàn hảo’ sẽ xuất hiện mạnh mẽ vào năm 2024

Những người tham gia thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ giảm “mạnh” ở Mỹ, Anh và Châu Âu trong vài năm tới, điều này có lợi nhất cho các tài sản rủi ro, Craig Erlam của OANDA cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk.TV.

Cuộc biểu tình Bitcoin [BTC] đã bị đình trệ, đưa nó đi đúng hướng để giành được chuỗi chiến thắng lịch sử kéo dài 8 tuần khi giá của nó vẫn ở mức vừa phải ở mức khoảng 42.000 USD cho đến thứ Sáu.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã phục hồi lên 43.000 đô la sau khi giảm nhanh 10% xuống còn 40.000 đô la vào thứ Hai, xóa sạch các khoản đặt cược đòn bẩy quá nhiệt tình vào giá cao hơn. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​cắt giảm lãi suất và đồng đô la Mỹ giảm đã thúc đẩy sự phục hồi, nhưng nó đã mất đà vào thứ Sáu và BTC giảm trở lại mức 41.500 USD.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy việc chốt lời đáng kể đằng sau sự trì trệ về giá. Công ty phân tích IntoTheBlock lưu ý vào thứ Sáu rằng Bitcoin đã ghi nhận 860 triệu USD dòng vốn ròng vào các sàn giao dịch tiền điện tử trong tuần, mức cao nhất kể từ tháng 3. Việc chuyển tài sản lên các sàn giao dịch thường cho thấy ý định bán, cho thấy nhiều nhà đầu tư đã quyết định chốt lời sau đợt tăng 65% của bitcoin từ mức 27.000 USD vào tháng 10.

Nếu BTC kết thúc tuần dưới mức 43.800 USD, nó sẽ kết thúc chuỗi 8 tuần tăng giá, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017, theo dữ liệu lịch sử từ TradingView.

BTC đã đổi chủ ở mức khoảng 42.000 USD vào thời điểm viết bài, giảm gần 4% kể từ đầu tuần.
Các chuyên gia dự đoán giá BTC cao nhất mọi thời đại vào năm tới

Các chuyên gia lập luận rằng đợt giảm giá gần đây có thể chỉ là một đốm sáng trên radar vì Bitcoin đã sẵn sàng cho một năm 2024 mạnh mẽ với nhiều câu chuyện đầu tư hỗ trợ giá tăng.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk TV vào thứ Sáu: “Tôi nghĩ loại giao dịch này là bình thường”. “Nếu bạn nhìn vào các loại tài sản khác, mọi thứ sẽ không diễn ra theo một đường thẳng.”

Erlam giải thích, những người tham gia thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ giảm “mạnh” ở Mỹ , Anh và Châu Âu trong hai năm tới, điều này có lợi hơn cho các tài sản rủi ro so với mức tăng lãi suất trong 18 tháng qua. Ông nói thêm, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, nhấn mạnh sự cải thiện trong khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.

Anthony Rousseau, người đứng đầu bộ phận giải pháp môi giới tại TradeStation, cho biết trong một ghi chú gửi qua email: “Tạm dừng và xác định một phạm vi mới có thể được coi là một dấu hiệu lành mạnh”.

Ông cho biết Cục Dự trữ Liên bang, gợi ý về việc nới lỏng chính sách tiền tệ và cắt giảm lãi suất vào năm tới, đã tạo ra “niềm tin bất ngờ” vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử, nhưng chủ đề phổ biến nhất vẫn là sự chấp thuận theo quy định ngày càng được mong đợi từ Hoa Kỳ. . đối với các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF). ) của BlackRock và những người khác, cũng như nhu cầu mới về BTC mà họ sẽ giải phóng.

Trong khi đó, những người nắm giữ dài hạn (hoặc HODLers , nắm giữ tài sản của họ trong ít nhất một năm mà không di chuyển) vẫn chưa bắt đầu bán mặc dù chốt lãi ngắn hạn, Rousseau lưu ý, khiến nguồn cung bitcoin ngày càng bị hạn chế .

Ông nói: “Cơn bão hoàn hảo có thể đang hình thành cho một năm 2024 mạnh mẽ, với khả năng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2024”.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Woo Network dự đoán mức cao nhất mọi thời đại có thể đến sớm hơn, khi báo giá giao ngay của ETF và đợt giảm một nửa bitcoin sắp tới vào tháng 4, sẽ giảm một nửa số lượng phát hành BTC mới, có thể tạo ra một sự kết hợp câu chuyện đầy trêu ngươi.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *