Bitcoin (BTC): 3 động lực mạng thầm lặng mà không ai chú ý đến

Bitcoin (BTC) vẫn là đồng tiền duy nhất trên thế giới và nhận được rất nhiều sự chú ý với tư cách là động lực chính của ngành. Rất nhiều người định giá tiền kỹ thuật số bằng cách sử dụng các công cụ như CoinMarketCap và một số số liệu độc đáo góp phần vào sự tăng trưởng và hiệu suất của Bitcoin mà hiếm khi được đề cập đến. Bài viết này xem xét ba trong số các số liệu trên chuỗi này.

Địa chỉ theo thời gian nắm giữ
Một đặc điểm quan trọng của Bitcoin là nguồn cung giới hạn ở mức 21 triệu. Với nguồn cung lưu hành là 19.571.581 BTC, việc nắm giữ đồng tiền này là một điều xa xỉ, mặc dù các sàn giao dịch nắm giữ vượt quá nhu cầu vào thời điểm hiện tại.

Dựa trên điều này, một nhóm người nắm giữ địa chỉ được mệnh danh là “Người nắm giữ” đang giúp củng cố sự phát triển của đồng tiền này.

Những người nắm giữ hoặc địa chỉ đã nắm giữ BTC của họ trong hơn một năm, chiếm 69,23% tổng số địa chỉ nắm giữ đồng tiền này. Con số này vượt qua sự kết hợp giữa “Cruisers” hoặc các tài khoản bán thường xuyên, chiếm 23,99% và “Thương nhân” hoặc những tài khoản đã nắm giữ ít nhất ba tháng, chiếm 6,78% tổng số địa chỉ.

Độ khó mạng
Độ khó của mạng bitcoin được đo bằng hashrate cũng là một số liệu quan trọng quyết định tốc độ sản xuất BTC. Theo dữ liệu từ Blockchain.com, hashrate hiện tại là 493.313.217,742 TH/s, tăng từ 368.924.260,618 TH/s kể từ ngày 1 tháng 9.

Tốc độ băm này càng cao thì việc sản xuất BTC càng khó khăn hơn và về cơ bản, mạng cũng càng an toàn hơn. Với sự kiện này, nhiều thợ mỏ đang chuẩn bị cho sự kiện này bằng cách kết nối thêm nhiều thợ mỏ vào mạng, một động thái có thể tăng đáng kể tốc độ băm và góp phần gián tiếp vào sự khan hiếm của tài sản.

Trao đổi luồng mạng
Trong thế giới tiền điện tử, sàn giao dịch là kênh chính để nhiều người nắm bắt và từ bỏ các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Dòng chảy ròng của sàn giao dịch cho thấy sự khác biệt giữa các đồng tiền vào sàn giao dịch và những đồng tiền rời khỏi sàn giao dịch. Dòng tiền ròng tích cực cho thấy nhiều tiền vào sàn giao dịch hơn là rời đi và ngược lại.

theo dữ liệu từ IntoTheBlock, dòng tiền ròng trên sàn giao dịch hiện tại được chốt ở mức âm 62,57 triệu USD. Điều này ngụ ý rằng nhiều tiền hơn đang khiến các sàn giao dịch tự lưu trữ vì nó làm giảm áp lực bán cơ bản, thúc đẩy tâm lý giá cả.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *