Người cho vay tiền điện tử bị phá sản nói rằng họ ‘thất vọng’ khi sàn giao dịch kết thúc nỗ lực mua lại lâu dài
Binance US
Du hành đã nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái © Bloomberg

Binance US đang từ bỏ đề xuất mua lại tài sản trị giá 1 tỷ đô la thuộc về Voyager Digital, chấm dứt nỗ lực lâu dài của sàn giao dịch nhằm mua tài sản của người cho vay tiền điện tử đã phá sản.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Cổ phiếu First Republic bị bán tháo mạnh gây báo động ở Washington

Binance US — chi nhánh Mỹ của tập đoàn tiền điện tử Binance — đã tìm cách thuyết phục các cơ quan quản lý bật đèn xanh cho việc mua lại trong nhiều tháng. Những nỗ lực của nó đã vấp phải nhiều trở ngại , bao gồm cả sự phản đối của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ, hay Cfius, một hội đồng liên cơ quan sàng lọc các vụ mua lại được đề xuất vì rủi ro an ninh quốc gia.

Voyager Digital đã tweet vào thứ Ba rằng họ đã nhận được một lá thư từ Binance US thông báo về việc chấm dứt. Nó mô tả quyết định này là “đáng thất vọng” và cho biết kế hoạch tổ chức lại trong thủ tục phá sản theo Chương 11 cho phép phân phối trực tiếp tiền mặt và tiền điện tử cho khách hàng.

Sự sụp đổ của thỏa thuận được đề xuất là một đòn giáng nữa vào nỗ lực của ngành công nghiệp tiền điện tử nhằm thiết lập chính nó ở Hoa Kỳ trong bối cảnh các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đàn áp tài sản kỹ thuật số.

“Bất cứ khi nào bạn có một công ty nói rằng họ muốn đi theo một hướng và sau đó phải rút phích cắm, điều đó không tốt,” một nhà vận động hành lang ở Washington, người trước đây đã được tiếp cận để làm việc với Binance, cho biết.

Đầu năm nay, giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết công ty dự định rút lại các khoản đầu tư tiềm năng ở Mỹ do sự thúc đẩy về mặt pháp lý từ một số cơ quan giám sát của Mỹ đã đào tạo tầm nhìn của họ về kinh doanh tiền điện tử.

Binance từ lâu đã tuyên bố rằng công ty liên kết tại Mỹ của họ cấp phép cho công nghệ của mình nhưng vẫn là một thực thể độc lập. Tuy nhiên, vẫn tồn tại mối liên kết giữa hai bên, bao gồm cả Zhao, người vẫn là chủ sở hữu hưởng lợi cuối cùng đằng sau Binance US.

Đầu năm nay, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã kiện Binance, cáo buộc phần lớn khối lượng giao dịch và lợi nhuận được báo cáo của họ đến từ việc tiếp cận khách hàng Hoa Kỳ, làm suy yếu tuyên bố lâu nay của nhóm rằng cả hai thực thể là riêng biệt.

Tháng trước, Financial Times tiết lộ Binance đã che giấu các mối quan hệ đáng kể với Trung Quốc trong vài năm, bao gồm một văn phòng ở Thượng Hải và một ngân hàng Trung Quốc được sử dụng để trả lương cho một số nhân viên.

Binance US cho biết “môi trường pháp lý thù địch và không chắc chắn ở Hoa Kỳ đã tạo ra một môi trường hoạt động không thể đoán trước”.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Cổ phiếu First Republic bị bán tháo mạnh gây báo động ở Washington

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *