Kho bạc chịu áp lực sau khi tăng trưởng kinh tế chậm hơn dự kiến

Thu nhập tại một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới vẫn tăng, mặc dù lãi suất của Hoa Kỳ tiếp tục tăng © Financial Times

Chứng khoán Phố Wall hôm thứ Năm có ngày tốt nhất kể từ đầu tháng 1, được thúc đẩy bởi một loạt báo cáo thu nhập khả quan từ các nhóm Công nghệ lớn.

Điểm chuẩn S&P 500 tăng 2%, đạt mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 6 tháng 1, với Microsoft, Apple, Amazon và Alphabet nằm trong số những người đóng góp hàng đầu.

Tuy nhiên, Meta là công ty hoạt động tốt nhất, tăng 14% sau khi công bố kết quả quý đầu tiên tốt hơn dự kiến ​​và chào mời các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 2,4%.

Đồng thời, trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ chịu áp lực sau khi dữ liệu mới cho thấy tổng sản phẩm quốc nội tăng với tốc độ hàng năm là 1,1% trong quý đầu tiên của năm. Theo một cuộc thăm dò của Reuters, con số này đã giảm so với mức tăng 2,6% trong ba tháng cuối năm 2022 và thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế là 2%.

Tuy nhiên, thị trường lao động có dấu hiệu phục hồi khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới ở Mỹ giảm trong tuần tính đến ngày 22 tháng 4.

Alexandra Wilson-Elizondo, đồng trưởng bộ phận quản lý danh mục đầu tư cho các giải pháp đa tài sản tại Goldman Sachs Asset Management, cho biết: “Có điều gì đó cần nắm bắt đối với cả phe mua và phe bán trong công bố dữ liệu ngày hôm nay.

Lợi tức trái phiếu kho bạc hai năm nhạy cảm với chính sách tăng 0,16 điểm phần trăm lên 4,08%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 0,09 điểm phần trăm lên 3,52%. Lợi suất trái phiếu tăng khi giá của chúng giảm.

Một thước đo của đồng đô la so với sáu loại tiền tệ khác đã thêm 0,1 phần trăm.

Andrew Hunter, phó giám đốc kinh tế Hoa Kỳ tại Capital econom, cho biết tăng trưởng kinh tế đang chậm lại nhưng “vẫn chưa sụp đổ”. suy thoái nhẹ”.

S&P gần như không thay đổi trong tháng, sau khi phục hồi vào tháng 3 ngay cả khi ba ngân hàng cỡ vừa phá sản. Mike Zigmont, trưởng bộ phận giao dịch tại Harvest Volatility Management, cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang xem xét xu hướng giảm trong một thời gian.

“Không nhất thiết là do thị trường tồi tệ hay thế giới tồi tệ, v.v., mà đơn giản là vì sự lạc quan từ giữa tháng 3 không biết từ đâu đến và không được chứng minh bởi các tin tức hoặc sự kiện. Đó là một cuộc biểu tình đầu cơ mà đầu cơ đã tắt,” ông nói thêm.

Chứng khoán châu Âu nhích lên cao hơn khi các nhà đầu tư lướt qua một loạt thu nhập của công ty trong quý đầu tiên. Chỉ số Stoxx 600 trên toàn khu vực tăng 0,2%, FTSE 100 giảm 0,3% và chỉ số Cac 40 của Pháp tăng 0,2%.

Cổ phiếu của tập đoàn hàng tiêu dùng Unilever tăng 1,3% sau khi báo cáo doanh thu quý đầu tiên kỷ lục 14,8 tỷ euro, trong khi cổ phiếu của Deutsche Bank tăng 2,8% sau khi ngân hàng Đức cho biết lợi nhuận đạt mức cao nhất trong một thập kỷ trong quý đầu tiên.

Chứng khoán châu Á tăng, với chỉ số CSI 300 của Trung Quốc tăng 0,7% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,4%.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Gần 40% người Anh từ 35 đến 44 tuổi vay

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *