Kho bạc rút lui trong bối cảnh lo ngại các ngân hàng trung ương có thể thắt chặt hơn nữa
Bán tháo công nghệ
Dữ liệu đang được các nhà giao dịch theo dõi trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tuần tới, trong đó dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất © Financial Times

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Tư do công nghệ kéo xuống thấp hơn, trong khi Trái phiếu kho bạc trượt dốc sau khi Ngân hàng Canada bất ngờ tăng lãi suất làm dấy lên kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương có thể chưa thực hiện xong việc tăng lãi suất.

Điểm chuẩn S&P 500 của Phố Wall mất 0,4% do các cổ phiếu công nghệ và truyền thông đi xuống. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã giảm 1,3%.

Chỉ số Russell 2000 của các công ty vốn hóa nhỏ đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực của Mỹ vào tháng 3, trước khi trượt 0,3%.

Chỉ số này đã tăng gần 8% kể từ cuối tháng 5, vượt trội so với S&P 500 và Nasdaq Composite trong cùng kỳ, cả hai đều tăng 2%.

Francesco Pesole, chiến lược gia ngoại hối tại ING, cho biết: “Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang tăng chủ yếu nhờ sự phục hồi của cổ phiếu ngân hàng khu vực Hoa Kỳ, lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu, các cổ phiếu này đã quay trở lại thị trường trái phiếu cấp độ đầu tư. của cuộc khủng hoảng ngân hàng.”

Chỉ số ngân hàng khu vực KBW đã tăng thêm 4% vào thứ Tư, kéo dài đà tăng so với phiên trước đó.

Ở những nơi khác trên thị trường, lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng sau khi ngân hàng trung ương Canada ban hành một đợt tăng lãi suất bất ngờ vì lạm phát dai dẳng, vốn đã tăng trở lại vào tháng Tư. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng nhẹ lên 4,54% và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 0,09 điểm phần trăm lên 3,79%. Sản lượng tăng khi giá giảm.

Frances Donald, nhà kinh tế trưởng tại Manulife Investment, cho biết: “Chúng tôi thấy lợi suất của Mỹ tăng lên khi có tin Canada tăng lãi suất và đó là bởi vì chúng tôi bắt đầu nhận thấy một xu hướng có vấn đề, đó là các ngân hàng trung ương nói rằng công việc vẫn chưa hoàn thành.” Sự quản lý.

Các động thái này cũng được đưa ra khi dữ liệu vào thứ Tư cho thấy thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ đã tăng thêm 14 tỷ đô la trong tháng 4 lên 74,6 tỷ đô la, do xuất khẩu giảm 3,6% xuống còn 249 tỷ đô la, mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch. Nhập khẩu tăng 1,5% lên 323,6 tỷ USD.

Các chỉ số châu Âu theo sau Phố Wall thấp hơn. Stoxx 600 trên toàn khu vực kết thúc ngày giảm 0,2% trong khi CAC 40 của Pháp giảm 0,1%. FTSE 100 của London giao dịch không đổi.

Chỉ số Dax của Đức kết thúc phiên thấp hơn 0,2% sau khi dữ liệu cho thấy sản xuất công nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro tăng 0,3% trong tháng 4, phục hồi từ mức giảm của tháng trước nhưng thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế về mức tăng 0,6%.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi một cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho thấy người tiêu dùng đang dần hạ thấp kỳ vọng về lạm phát ở khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Dữ liệu đang được các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ trước cuộc họp của ECB vào tuần tới, trong đó ECB dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất tiền gửi từ mức hiện tại là 3,25% để tránh lạm phát kéo dài.

Giá tiêu dùng hàng năm trong khối đồng tiền chung gồm 20 quốc gia đã tăng 6,1% trong năm tính đến tháng 5, giảm từ mức 7% trong tháng 4, nhưng các nhà đầu tư cho rằng chúng sẽ vẫn ở mức quá cao để thuyết phục các nhà hoạch định chính sách ngừng tăng lãi suất.

Mohit Kumar, trưởng bộ phận kinh tế tài chính châu Âu tại Jefferies, cho biết: “Mặc dù ECB hoan nghênh kỳ vọng lạm phát giảm, nhưng công việc của họ còn lâu mới hoàn thành.

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều, với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,8% nhưng Topix của Nhật Bản giảm 1,3%.

Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc mất 0,5% sau khi dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 5, làm giảm thêm hy vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ của nước này sau đại dịch Covid-19.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm tới 7,6% xuống mức thấp kỷ lục mới là 23,2 so với đồng đô la khi nước này nới lỏng cuộc chiến kéo dài để bảo vệ tiền tệ.

Giá dầu tăng, với dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,8% lên 76,86 USD và dầu thô West Texas Middle của Mỹ tăng 1% lên 72,46 USD.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Ngân hàng/Kho bạc Hoa Kỳ: các ngân hàng vẫn đấu tranh với các quỹ thị trường tiền tệ để giành quyền tối cao

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *