Nghiên cứu của hai tổ chức tư vấn cho biết cần có sự thay đổi căn bản trong chính sách để thu hẹp khoảng cách với các quốc gia ngang hàng

Theo nghiên cứu của Trung tâm, mức sống của Vương quốc Anh đã tụt xa so với nhóm năm quốc gia ngang hàng sau một thập kỷ rưỡi tăng trưởng thấp, khiến các hộ gia đình điển hình phải đối mặt với khoảng cách 8.300 bảng Anh hàng năm và sẽ chỉ được thu hẹp khi có sự thay đổi căn bản trong chính sách. về Hiệu suất Kinh tế và các tổ chức tư vấn của Quỹ Nghị quyết.

Đất nước cần tận dụng thế mạnh của mình với tư cách là một “siêu cường” trong các lĩnh vực dịch vụ như giáo dục, ngân hàng, nghệ thuật và kiến ​​trúc như một phần trong nỗ lực giải quyết khoảng cách về mức sống với Đức, Pháp, Hà Lan, Canada và Úc, họ tranh luận.

Họ cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Hai rằng việc giải quyết “sự kết hợp độc hại” giữa tăng trưởng thấp và bất bình đẳng cao của Vương quốc Anh cũng sẽ đòi hỏi nước này phải giải quyết tình trạng chậm trễ về đầu tư của G7, trong một báo cáo công bố hôm thứ Hai kết thúc Cuộc điều tra Kinh tế 2030 của các tổ chức tư vấn, một dự án được tài trợ bởi Quỹ Nuffield.

Các tác giả nói thêm rằng nếu đầu tư kinh doanh của Anh đạt mức trung bình của Mỹ, Đức và Pháp kể từ năm 2008, tổng sản phẩm quốc nội của nước này sẽ cao hơn gần 4%, nâng mức lương lên khoảng 1.250 bảng Anh mỗi năm.

Stephen Machin, giáo sư kinh tế tại Trường Kinh tế London và giám đốc Trung tâm Hiệu quả Kinh tế, cho biết: “Trong nhiều thập kỷ, Vương quốc Anh đã cảm nhận được tác động của tình trạng bất bình đẳng cao, cản trở tăng trưởng và trì trệ kinh tế”. “Nhưng điều này có thể thay đổi.”

Thủ tướng Jeremy Hunt trong Tuyên bố mùa thu tháng trước tuyên bố kế hoạch kinh tế của chính phủ đã được đền đáp, khi ông tiết lộ việc cắt giảm thuế và cải cách quy định mà ông cho rằng sẽ “loại bỏ các rào cản đối với đầu tư”.

Nhưng thông báo này đi kèm với việc hạ thấp ước tính của cơ quan giám sát ngân sách Anh về tiềm năng tăng trưởng của đất nước.

Năng suất lao động của Anh tăng 0,4% mỗi năm trong 12 năm sau cuộc khủng hoảng tài chính, bằng một nửa tốc độ của 25 nước giàu nhất OECD. Theo báo cáo, khoảng cách năng suất với Mỹ, Đức và Pháp đã tăng gấp đôi lên 18% kể từ năm 2008.

Trong khi đó, bất bình đẳng thu nhập cao hơn bất kỳ quốc gia lớn nào ở châu Âu và vẫn tồn tại bất chấp mức lương tối thiểu quốc gia tăng.

Theo phát hiện của báo cáo, nếu Vương quốc Anh cố gắng thu hẹp khoảng cách thu nhập trung bình và giảm bất bình đẳng xuống mức ngang hàng với 5 quốc gia thì hộ gia đình điển hình sẽ có 25%, tương đương 8.300 bảng Anh, khá giả hơn. Các hộ gia đình nghèo nhất sẽ được tăng thu nhập 37%.

Tuy nhiên, báo cáo cho biết, việc giải quyết các vấn đề của Vương quốc Anh sẽ đòi hỏi một chiến lược đa diện dựa trên sức mạnh kinh tế của nước này. Trong số đó có vị thế của đất nước là nước xuất khẩu dịch vụ lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ.

Báo cáo khuyến nghị Anh nên đạt được các hiệp định thương mại dịch vụ với các quốc gia bao gồm Singapore, Australia, Canada, Thụy Sĩ và Nhật Bản, đồng thời thúc đẩy hoạt động dịch vụ trong nước tại các thành phố bên ngoài London – đặc biệt là Birmingham và Manchester.

Họ cũng nói rằng Vương quốc Anh cần tìm cách củng cố các lĩnh vực có năng suất cao hơn, chẳng hạn như hóa chất và sản xuất vận tải, những lĩnh vực phụ thuộc vào chuỗi cung ứng tích hợp của châu Âu và đang bị đe dọa sau Brexit.

Báo cáo cũng ủng hộ những thay đổi trong khung chính sách nhằm tăng cường khả năng của các nhà hoạch định chính sách ứng phó với những đợt suy thoái trong tương lai, bao gồm cho phép lãi suất giảm xuống dưới 0 và nâng mục tiêu lạm phát lên 3% từ 2% khi tốc độ tăng giá nhanh hiện nay. đã lắng xuống.

Báo cáo cho biết: “Một số người có thể đặt câu hỏi làm thế nào để đạt được mức tăng trưởng đáng kể hoặc giảm bất bình đẳng đối với một nền kinh tế tương đối nhỏ và trưởng thành như Vương quốc Anh”. “Chủ nghĩa định mệnh như vậy đã đánh giá sai khả năng cải thiện của Vương quốc Anh; chúng tôi có rất nhiều tiềm năng để bắt kịp.”

Người phát ngôn của Bộ Tài chính cho biết: “Với lạm phát hiện đang giảm, chúng tôi đang đưa ra các quyết định dài hạn cần thiết cho tăng trưởng, đó là lý do tại sao chúng tôi đã cắt giảm khoản đóng góp bảo hiểm quốc gia cho 29 triệu người đang làm việc. . . và [đang] hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư thông qua đợt cắt giảm thuế kinh doanh lớn nhất trong lịch sử nước Anh hiện đại.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *