Lạm phát cao đã làm cho đất nước có giá trị tốt, theo Post Office Holiday Money Index

Bức tượng khổng lồ của Ramses II nằm trong số nhiều điểm thu hút khách du lịch của Ai Cập © Amir Makar/AFP/Getty Images

Ai Cập đang nhanh chóng nổi lên như một điểm đến có chi phí hợp lý hơn cho du khách Anh, theo Chỉ số tiền kỳ nghỉ của Bưu điện.

Đồng bảng Anh đã tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái so với đồng bảng Ai Cập từ tháng 2 năm ngoái đến tháng 1 năm nay, với khách hàng có thể mua số tiền tương đương 210 bảng Anh trên một giao dịch tiền tệ trị giá 500 bảng Anh.

Số lượng khách du lịch đã dần phục hồi trong khu vực sau những lo ngại về an ninh và đại dịch, với lượng khách đến có thể được chào đón trong một nền kinh tế đang phải đối mặt với lạm phát 26%.

Ed Dutton, giám đốc danh mục đầu tư tại Bưu điện cho biết: “Một điểm đến như Sharm el-Sheikh có thể rẻ hơn do giá trị của đồng bảng Ai Cập giảm mạnh so với đồng bảng Anh. Ông nói rằng người Anh nên tính đến giá trị giảm của đồng bảng Anh khi lập kế hoạch và ngân sách cho các ngày lễ.

Kết quả sau một năm mà người Anh đã đi xa hơn, mặc dù đồng bảng Anh giảm giá so với hầu hết các loại tiền tệ chính vào năm ngoái, bao gồm cả đồng euro và đô la, ảnh hưởng đến sức chi tiêu ở nước ngoài.

Doanh số bán đô la Đông Caribê và đồng peso Mexico đã tiếp tục tăng so với mức trước đại dịch, tăng 137% và 52% kể từ năm 2019-20. Xu hướng này vẫn tồn tại bất chấp sự sụt giảm của đồng bảng Anh so với hai loại tiền tệ vào năm ngoái.

Nhu cầu đối với tiền tệ của New Zealand — doanh số bán hàng đã tăng 2.734% vào năm ngoái — cho thấy khách du lịch Anh đã nhanh chóng quay trở lại quốc gia Thái Bình Dương sau khi nước này dỡ bỏ các hạn chế kiểm dịch nghiêm ngặt. Nhu cầu đối với đồng yên Nhật cũng tăng đáng kể 23,314% sau khi đảo quốc này mở cửa lại biên giới vào tháng 10 năm ngoái.

Dutton nói thêm: “Không còn nghi ngờ gì nữa, sự thèm muốn mạnh mẽ đối với các chuyến đi đến New Zealand từ các khách du lịch ở Vương quốc Anh . . . chúng tôi đã thấy nhu cầu tăng mạnh vào tháng trước, khiến đồng đô la New Zealand trở thành mặt hàng bán chạy thứ tư sau đồng euro, đô la Mỹ và đô la Úc.”

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *