Hướng dẫn cài đặt HFM MT5 for Mac mới nhất

MetaQuotes Software Corp chăm chú theo dõi tiến trình của ngành công nghiệp CNTT và đã phát hành các ứng dụng di động đặc biệt cho các thiết bị dựa trên iOS – MetaTrader 4 cho iPhone và MetaTrader 5 cho iPhone. Có nhiều chủ đề trên diễn đàn MQL4.community, nơi mọi người đang tìm kiếm một giải pháp để chạy MetaTrader 4 trong hệ điều hành Mac OS. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách làm việc trong MetaTrader 4 thông qua hệ điều hành phổ biến của Apple.

Hướng dẫn cài đặt MetaTrader 5 trên nền tảng MAC OS

Giới thiệu Wine

Wine là một phần mềm miễn phí cho phép người dùng các hệ thống dựa trên Unix chạy một ứng dụng được phát triển cho các hệ thống Microsoft Windows. Trong số tất cả các phiên bản Wine có một phiên bản dành cho Mac OS.

Lưu ý Wine không phải là một ứng dụng hoàn toàn ổn định. Vì vậy, một số chức năng trong các ứng dụng có thể hoạt động không đúng cách hoặc không hoạt động.

Để cài đặt Wine trên Mac OS, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng PlayOnMac miễn phí. PlayOnMac là một phần mềm dựa trên Wine để dễ dàng cài đặt các ứng dụng củaWindows trên Mac OS.

Cài đặt PlayOnMac

Để cài đặt PlayOnMac, bạn truy cập vào trang chủ của PlayOnMac, chuyển đến mục Tải xuống và nhấp vào liên kết để tải xuống phiên bản mới nhất.

Sau khi tải xuống gói cài đặt với phần mở rộng là DMG, hãy khởi chạy nó từ phần Tải xuống của hệ thống của bạn:

Cửa sổ khởi chạy PlayOnMac đầu tiên sẽ xuất hiện. Sau khi nhấp vào “Tiếp theo”, trình cài đặt sẽ bắt đầu kiểm tra và cài đặt các thành phần khác nhau cần thiết cho công việc.

Thành phần cần thiết đầu tiên là XQuartz. Đây là phần mềm để sử dụng Hệ thống Windows X trên Mac OS. Hệ thống Windows X cung cấp các công cụ và giao thức chuẩn để xây dựng giao diện người dùng đồ họa trong hệ điều hành giống Unix.

->>> Nền tảng giao dịch sàn HFM mt4 và mt5

Nếu bạn đã cài đặt XQuartz hoặc muốn cài đặt nó sau, hãy chọn tuỳ chọn tương ứng “Không cài đặt XQuartz cho thời điểm này” hoặc “Tải xuống chỉ tệp cài đặt”.

Cài đặt XQuartz được thực hiện trong nhiều giai đoạn. Trước hết, bạn nên đọc thông tin quan trọng và chấp nhận các điều kiện cấp phép.

Trước khi cài đặt, hệ thống bảo mật Mac OS sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản của bạn:

Chờ quá trình cài đặt hoàn tất. Để thay đổi có hiệu lực, bạn nên khởi động lại máy tính của mình.

Sau khi khởi động lại hệ thống, khởi động lại PlayOnMac từ tệp thiết lập trong thư mục Tải xuống. Cửa sổ khởi động đầu tiên sẽ xuất hiện trở lại. Thời gian này, trình cài đặt sẽ cung cấp để cài đặt các phông chữ MS Windows cần thiết cho hoạt động chính xác.

Chấp nhận các điều kiện thỏa thuận cấp phép và chờ cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất. Sau đó, PlayOnMac đã sẵn sàng để sử dụng. Cửa sổ chính của nó sẽ xuất hiện:

Cập nhật Wine

Mặc định Wine v1.4 được cài đặt cùng với PlayOnMac. Wine 1.4.1 là phiên bản ổn định mới nhất hiện nay. Bản phát hành beta 1.5.21 chứa nhiều cải tiến cũng có sẵn để tải xuống. Tuy nhiên, nó có thể ít ổn định hơn. Bạn nên cài đặt phiên bản mới nhất của Wine.

Để nâng cấp Wine lên phiên bản mới nhất, hãy mở menu trên PlayOnMac và chọn Quản lý phiên bản Wine:

Cửa sổ hiện các phiên bản Wine có sẵn để cài đặt sẽ mở ra. Chọn phiên bản mới nhất (1.5.21 tại thời điểm này).

Di chuyển phiên bản Wine mới nhất sang bên phải của cửa sổ. Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu:

Sau khi cài đặt hoàn tất, phiên bản mới của Wine sẽ xuất hiện ở phần bên trái của cửa sổ trình quản lý phiên bản PlayOnMac Wine. Sau đó, bạn có thể đóng cửa sổ và cài đặt terminal giao dịch MetaTrader 4-5.

->>> Hướng dẫn mở tài khoản sàn HFM mới nhất

Cài đặt MetaTrader 4, MetaTrader 5

Lưu ý các cài đặt cho phiên bản MetaTrader 5 tương tự như đối với phiên bản MetaTrader 4.

Để cài đặt MetaTrader 5, tải xuống gói phân phối từ trang web chính thức của www.metatrader5.com dành cho phiên bản windows. Sau khi tải xuống hoàn tất, hãy khởi chạy tệp thiết lập. PlayOnMac sẽ được sử dụng tự động để mở nó.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, PlayOnMac sẽ cung cấp cho bạn để tạo các lối tắt cho các thành phần thiết bị đầu cuối MetaTrader 4 – chính thiết bị đầu cuối ứng dụng khách và MetaEditor:

Sau khi tạo icon nhanh cần thiết, bạn có thể bắt đầu sử dụng MetaTrader 4. Nhấp đúp vào nó trong cửa sổ PlayOnMac để khởi động MT5.

Dưới đây bạn có thể thấy MetaTrader 4/5 trên Mac OS:

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM ( Hot Forex ) Ngay Bây Giờ

Lưu ý:

Như đã được đề cập ở trên, Wine không phải là một phần mềm hoàn toàn ổn định. Do đó, một số chức năng của thiết bị đầu cuối MetaTrader 4/5 có thể hoạt động không đúng cách. Các sự cố sau đây hiện được phát hiện:

Thị trường không khả dụng

Ngoại trừ các vấn đề trên, bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng của MetaTrader 4/5 trên Mac OS.

Đường dẫn thư mục lưu trữ của MT4/MT5

PlayOnMac tạo một ổ đĩa logic ảo riêng biệt với môi trường cần thiết cho mỗi chương trình đã cài đặt. Đường dẫn mặc định của thư mục dữ liệu của thiết bị đầu cuối được cài đặt như sau:

Library\PlayOnMac\WinePrefix\MetaTrader_4_\Drive C\Program Files\MetaTrader 4

Với cài đặt MetaTrader 5 thì:

Library\PlayOnMac\WinePrefix\MetaTrader_5_\Drive C\Program Files\MetaTrader 5

Trong bài viết này, chúng tôi đã mô tả một cách nhanh chóng và dễ dàng để chạy ứng dụng phổ biến nhất cho giao dịch ngoại hối trong Mac OS. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này, hoặc – để chính xác hơn – nhận xét về nó, sẽ trở thành một nơi tốt để tích lũy thông tin hữu ích về việc chạy MetaTrader 4/5 trong bài biết này.

->>> Hướng dẫn sử dụng HFM chi tiết

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *